Cách làm Bánh Bột Lọc Trần nhân tôm xào cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bột lọc trần

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuồi tuần mời các bạn vào bếp làm bánh bột lọc trần. Với vỏ bánh di dai, nhân mặn mặn, ngọt ngọt cộng thêm chén nước mắm chua cay thật tuyệt.


Nguyên liệu làm bánh bột lọc trần

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 400 Gr
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 5 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
Thêm 1 ít: Nhân tôm rim thịt hoặc nhân khác tùy thích.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bột lọc trần

Xửng hấp

Cách làm bánh bột lọc trần

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột, 2 muỗng canh dầu ăn và muối vào thố và tạo hình cái miệng giếng sau đó cho nước nóng già vào nhồi cho đến khi bột mịn không dính tay. Lấy 1 phần ra gói nhân phần còn lại dùng màng bọc thực phẩm bọc tránhh bị khô bột.
Sau khi gói xong, nấu nước sôi luộc bánh, thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên, để thêm 3 phút nữa thì vớt bánh cho ngay vào thau nước lạnh chuẩn bị sẵn.
Sau đó, vớt bánh ra cho vào tô đựng dầu ăn đã phi với mỡ hành. Pha nước mắm với tỉ lệ 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 5 nước lọc. Nếu ăn cay món này cho ớt xanh là ngon nhất. Xếp bánh bột lọc trần ra dĩa, chan mắm và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh bột lọc trần

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công