Nguyên liệu Tinh bột Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm

Bánh bột lọc làm từ bột năng dai dai, vỏ bánh trong suốt, nhân tôm đậm đà, ăn cùng nước mắm ngọt cay. Công thức làm bánh bột lọc trần nhân tôm không hề khó. Bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc bánh bột lọc dành tặng cho người thân tại nhà với cách làm rất đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm.
  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm bánh bột lọc trần nhân tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 200 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr (Tôm đất)
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Hành lá 50 Gr
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách thực hiện bánh bột lọc trần nhân tôm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đun sôi 300ml nước, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối vào. Cho từ từ hỗn hợp nước sôi vào 200gr bột năng khuấy đều, trộn và nhồi đến khi nào khối bột hòa quyện không dính tay thì dừng lại.
Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm
Trải bột ra cho đều trên giấy nến rồi cán thật mỏng, khoảng 1mm. Dùng khuôn cắt bột thành những hình tròn đều nhau.
Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm
Xào 150gr tôm đất với 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 5 phút cho tôm chín.
Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm
Đặt nhân tôm vào giữa miếng bột, xếp đôi lại rồi bóp chặt ở viền mép bột để nhân không bị rơi ra.
Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm
Luộc bánh với nước sôi có 1 muỗng canh dầu, sau 3 phút thấy bánh nổi lên thì vớt bánh ra đặt vào tô nước đá 2 phút rồi lấy ra. Nước đá sẽ giúp bánh trong và dai hơn.
Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm
Đun 50ml nước với 5 muỗng canh đường cho tan rồi thêm 4 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi tắt bếp là ta đã có chén nước mắm chấm cay ngọt và sệt.
Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm
Bánh bột lọc dọn ra ăn kèm với mỡ hành, hành phi rồi rưới nước mắm lên. Bánh bột lọc dai dai ngọt vị tôm sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.
Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm Bánh bột lọc trần nhân tôm

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Nhìn bắt mắt quá bạn ơi, thấy rõ con tôm luôn kìa, chắc ăn ngon lắm đây. Nhưng thấy có vẻ hơi ngọt so với mình, để cuối tuần rãnh làm món này ăn xem sao, thèm quá.
9.0 16/08/2016 12:52 2017-11-03 10:06
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-11-01 16:38
Đánh giá công thức
Bánh bột lọc trần nhân tôm
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu