Cách Làm Bánh Bột Lọc Trong Chén Hấp Dẫn Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bột lọc trong chén

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bột lọc trong chén - Một món ăn đường phố rất nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đi du lịch ở Đài Loan! Bột mềm mịn, bao lấy nhân thịt, nấm, măng và tôm khô, thật là hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh bột lọc trong chén

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 300 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Nấm hương 30 Gr (Khô)
    • Măng tươi 100 Gr
    • Tôm khô 30 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh bột lọc trong chén

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Măng bào sợi, chần qua nước sôi rồi cắt nhỏ hạt lựu. Nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu.
Tôm khô ngâm nước cho mềm.

Thực hiện

Hòa 250g bột gạo vào 350ml nước lọc ở trong nồi. Đun và khuấy cho đến khi được hỗn hợp đặc sệt.
Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt heo, măng, nấm và tôm khô vào xào. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường đảo đều cho thấm gia vị.
Phết đều dầu ăn vào mặt trong các chén.
Khi hỗn hợp bột ở trên đã nguội đi một chút thì rây 50g bột còn lại vào và trộn thật đều.
Giờ thì phủ một ít hỗn hợp bột vào kín lòng chén. Sau đó, cho nhân vào và một ít bột nữa phủ kín lên trên.
Hấp bánh trong khoảng 15 phút, đến khi thấy bột trong trong là được.
Bày trí bánh ra đĩa, dùng chung với sốt cà chua.

Hình thực hành món Bánh bột lọc trong chén

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công