Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh brownie chocolate đắng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Brownie là một loại bánh ngon, đặc biệt là với những tín đồ của chocolate. Thử ngay cách làm bánh Brownie chocolate đắng mình giới thiệu hôm nay có thể được xem là cách làm cơ bản và cổ điển nhất để tạo ra một ổ bánh brownie ngon lành và đẹp mắt với kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Học làm ngay bạn nhé!!!

Nguyên liệu làm bánh brownie chocolate đắng

cho 1{{servings}} Phần ăn (Bánh 20x30cm, cao 7cm.)
Phần ăn
    • Chocolate đen 250 Gr
    • Bơ lạt 250 Gr
    • Bột mì 150 Gr (Đa dụng)
    • Đường trắng 200 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
Thêm 1 ít: Muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh brownie chocolate đắng

Khuôn nướng bánh , Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh brownie chocolate đắng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chocolate đen và bơ lạt cắt nhỏ. Bắc nồi với 1 ít nước, đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đặt 1 tô lớn lên nồi sao cho đáy tô không chạm nước. Cho chocolate đen và bơ lạt vào tô, khuấy đều cho 2 thứ tan chảy và hòa quyện vào nhau trở nên mịn mượt thì nhắc xuống.
Dùng máy đánh trứng đánh đều 6 quả trứng với 200gr đường ở tốc độ vừa cho đến khi hòa tan, nổi bọt. Lúc này bạn hạ nhỏ tốc độ, cho hỗn hợp chocolate đen và bơ đã đun cách thủy vào, tiếp tục đánh đến khi hòa quyện thì tắt máy.
Rây bột vào tô hỗn hợp, cho thêm 1 ít muối rồi dùng phới trộn đến khi bột hòa tan mịn mượt, hỗn hợp dẻo sệt hơn. Đổ bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng 180 độ trong khoảng từ 20 đến 25 phút.

Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn chỉ cần dùng 1 que tăm chọt vào giữa bánh, nếu như tăm khô ráo không bị dính bột ướt thì bánh đã chín và có thể lấy ra khỏi lò. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy nhiệt độ của lò nhà mình. Nếu muốn ăn bánh còn hơi ẩm phía trong thì rút ngắn thời gian nướng một chút nhé.

Sau khi nướng bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt thì cắt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bánh brownie được làm từ công thức này sẽ có kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Vì bánh mang nhiều vị ngọt nên dùng kèm với các loại quả họ nhà dâu có vị hơi chua sẽ giúp cân bằng lại vị giác, giúp bánh ngon miệng và nhìn đẹp mắt hơn.

Hình thực hành món Bánh brownie chocolate đắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công