Cách làm Bánh brownie hạt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh brownie hạt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hôm nay mình chia sẻ công thức brownie đơn giản với chocolate và các loại hạt cho bổ dưỡng và lạ miệng. Các bạn nam cũng có thể làm để tạo bất ngờ cho mẹ, chị, bạn nữ trong ngày lễ sắp tới.


Nguyên liệu làm bánh brownie hạt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate 350 Gr (Chips)
    • 110 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường bột 210 Gr
    • Bột mì 160 Gr (Đa dụng)
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt óc chó 65 Gr

Cách làm bánh brownie hạt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180°C/350°F. Làm chảy 175gr chocolate chips với bơ trong lò vi sóng (hoặc đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp để hơi nước không rơi vào).
Nhấc nồi ra ngoài, cho trứng gà, bột mì, đường bột, tinh chất vani, baking soda, 175gr chocolate chips, hạt óc chó ( một loại hát khác hoặc tất cả các loại hạt nào bạn thích) vào đảo đều.

Hạt có thể cho loại nào cũng được, tùy thích, hoặc sẵn có như hạt hạnh nhân (almond), hạt hồ đào (pecan), hạt dẻ cười (pitachio)...

Trải hỗn hợp ra khuôn. Cho khuôn vào lò và nướng trong 18 – 22 phút lửa trên và dưới, hoặc đến khi bạn cặm tăm vào bánh rồi lấy tăm ra, tăm không dính bột bánh có nghĩa là bánh đã chín. Bạn để bánh nguội hoàn toàn trên rây nhé. (Bánh nướng xong hơi ướt là bình thường nhé).
Bánh đã hoàn thành, bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn nhé. Bánh brownie chocolate với công thức giúp bánh xốp giòn, phần bên trong bánh vẫn giữ được độ ẩm nên bánh khi ăn cực đã miệng và vẫn giữ được mùi thơm ngon.

Hình thực hành món Bánh brownie hạt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!