Cách Làm Bánh Brulée Đơn Giản, Thơm Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Brulée

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 35 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Với các nguyên liệu đơn giản từ kem, trứng và vani, bạn có thể trổ tài làm ngay món bánh Brulée thơm ngon, kiểu Pháp rất hấp dẫn để thưởng thức cùng bạn bè và người thân đấy!


Nguyên liệu làm bánh brulée

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 1 Lít
    • Đường vani 200 Gr
    • Trứng gà 6 Quả (Lòng đỏ)
    • Phúc bồn tử 20 Trái
    • Hạnh nhân 20 Gr
    • Vani 1 Trái

Cách làm bánh brulée

Thực hiện 4 h 35m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng đến 160-170 độ C. Cho 1 lít kem sữa tươi cùng 1/2 chỗ hạt của trái vani vào nồi, đun sôi với lửa vừa. Sau đó, tắt bếp, đậy nấp và để yên trong khoảng 15 phút.
Cho 100g đường vani và 6 lòng đỏ trứng vào tô, đánh đều đến khi hỗn hợp đồng nhất và nhạt màu. Dùng dao tách lấy hạt còn lại của trái vani cho vào trứng, khuấy đều.
Trộn đều hỗn hợp trứng và kem đã đun sau đó chia ra khoảng 6 phần đều nhau cho vào các tô chịu nhiệt (ramekins) rồi đặt vào lòng nướng đã bật sẵn, nướng trong khoảng 40-45 phút rồi lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng đồng hồ.
Sau đó, cho bánh ra tủ lạnh khoảng 30 phút rồi rắc đều 100g đường vani còn lại lên trên và dùng đuốt nhỏ đốt chảy đường phía trên.
Bày trí bánh đẹp mắt, thêm quả phúc bồn tử và hạnh nhân giã nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh Brulée

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công