Cách Làm Bánh Burger Thịt Heo | Cực Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh burger thịt heo

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh hamburger là món ăn nhanh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Phần vỏ bánh mềm, xốp, giòn bọc lấy phần nhân thịt heo được tẩm ướp đậm đà. Mỗi miếng bánh lại đi kèm với phần rau củ tươi ngon và nước sốt đậm đà hòa quyện lại. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cách làm bánh hamburger heo này đã chinh phục được hàng triệu tín đồ ẩm thực trên thế giới.


Nguyên liệu làm bánh burger thịt heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 283 Gr
    • Bánh mì 2 Cái (Burger)
    • Sốt tương đen 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Củ cải đỏ 85 Gr
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Bông cải xanh 2 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh

Cách làm bánh burger thịt heo

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa sạch củ cải đỏ, bông cải xanh, để ráo nước. Bông cải xanh cắt bỏ phần thân, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ. Bánh burger cắt làm đôi. Củ cải thái lát mỏng, cho củ cải vào bát ướp cùng giấm và dầu olive. Trong một chiếc bát nhỏ, cho mayonnaise, 1/2 phần sốt tương đen, 1/2 muỗng cà phê muối và hạt tiêu vào khuấy đều, để riêng.
Chế biến bông cải xanh: Cho bông cải xanh lên khay nướng, cho dầu olive, 1/2 muỗng cà phê muối và hạt tiêu vào trộn đều. Cho khay súp lơ vào lò và nướng khoảng 16-18 phút hoặc đến khi bông cải chín, chuyển màu. Tắt lò, lấy khay bông cải ra, cho dầu mè vào trộn đều.

Cách làm hamburger thịt heo này ngon hơn là nhờ có bông cải nướng này đó, các bạn không được bỏ qua nha

Cách làm nhân bánh hamburger: Trong một chiếc bát, cho thịt heo xay, gừng thái nhỏ, phần nước sốt tương đen còn lại, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và hạt tiêu vào trộn đều. Chia hỗn hợp thịt thành 2 phần bằng nhau có độ dày khoảng 1,25cm. Để riêng ra đĩa. Đun nóng chảo cùng chút dầu olive, cho thịt heo đã viên vào chiên mỗi mặt khoảng 3 - 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, sém cạnh. Gắp ra đĩa, dùng giấy bạc bọc lại để thịt nóng.
Nướng bánh burger: Cho bánh mì vào áp chảo khoảng 1 - 2 phút cho đến khi bánh mì sém cạnh. Gắp ra đĩa để riêng. Cho bánh mì lên đĩa, rưới nước sốt lên trên bánh mì, xếp thịt heo rồi củ cải đỏ lên rồi kẹp miếng bánh còn lại lên trên cùng. Ăn bánh burger cùng súp lơ xanh vừa nướng sẽ rất ngon, lại đầy đủ dinh dưỡng.
Bánh burger thịt heo với lớp vỏ mềm, củ cải giòn, nước sốt béo ngậy bọc lấy nhân thịt heo xay đậm đà, ăn kèm bông cải xanh nướng vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Cách làm bánh burger heo lại không hề khó, các bạn có thể tự làm ở nhà để giúp bữa ăn sáng của gia đình thêm phần thú vị nha.

Hình thực hành món Bánh burger thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công