Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cá hồi

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh cá hồi là một món ngon biến tấu từ cá hồi. Bánh cá hồi sốt mayonaise với miếng bánh cá hồi được chiên giòn mặt ngoài những vẫn giữ được độ ẩm và mềm mịn bên trong hòa cùng sốt beo béo, nghe thật hấp dẫn phải không. Với cách làm bánh cá hồi sốt mayonaise này của Cooky, bánh cá hồi giòn tan, không hề tanh mùi cá mà rất ngon miệng, làm ngay mời cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bánh cá hồi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 300 Gr (phi lê)
    • Hành tây 50 Gr
    • Ớt chuông 50 Gr
    • Bột chiên xù 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1 Muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh (Có đường)
    • Nước chanh 1 Muỗng canh (vàng)
    • Vỏ chanh 1 Muỗng cà phê (vàng)
    • Dầu olive 100 ml
    • Bơ lạt 1 Muỗng canh

Cách làm bánh cá hồi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch cá hồi, thấm khô rồi ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu olive, thoa đều hai mặt cho cá thấm gia vị rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Cá hồi vừa chín lấy ra khỏi lò, dùng nĩa làm tơi cá và để nguội trong khi chuẩn bị các thành phần còn lại.
Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm một muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh bơ cùng hành tây và ớt chuông thái hạt lựu, xào xơ khoảng 5 phút cho đến khi mềm.
Chuẩn bị tô lớn, trộn đều nhân bánh gồm cá hồi đã làm tơi, hành tây và ớt chuông đã áp chảo, 50gr bột chiên xù, 2 quả trứng gà, 3 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 20gr lá parsley. Sau đó nặn bánh thành những viên tròn vừa ăn.
Cho dầu olive vào chảo nóng, chiên bánh cá hồi trên lửa vừa, lật bánh đều tay để bánh cá hồi được vàng cả hai mặt. Vậy là ta đã có những chiếc bánh cá hồi xinh xắn và hấp dẫn.
Pha sốt chanh mật ong với 3 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh nước chanh vàng, 1 muỗng cà phê lá parsley băm nhuyễn và vỏ chanh. Trộn đều hỗn hợp đến khi sốt mayonaise được mềm mịn.
Một chiếc bánh cá hồi sốt mayonaise cho bữa sáng sẽ là một khởi đầu đầy năng lượng. Cắn một miếng bánh cá hồi với lớp vỏ giòn bên ngoài hòa quyện phần nhân mềm mịn bên trong chấm cùng sốt chanh mật ong chua ngọt sẽ thực sự làm bùng nổ vị giác của bạn đấy.

Hình thực hành món Bánh cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công