Cách Làm Bánh Cá Nướng Taiyaki Nhật Bản | Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cá Nhật Bản

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh cá nướng taiyaki là một món bánh nướng truyền thống của Nhật Bản. Bánh thường có nhân đậu đỏ, chocolate hoặc kem trứng. Bột làm bánh cá taiyaki cũng không khác quá nhiều so với bánh tổ ong bên xứ mình nè. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhất định phải thử cách làm bánh cá Nhật Bản vừa ngon vừa đáng yêu này cho cả gia đình nhé!!


Nguyên liệu làm bánh cá nhật bản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi 200 ml
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Đậu đỏ 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm bánh cá nhật bản

chuẩn bị 40m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Bột làm bánh cá taiyaki: Cho bột làm bánh, bột nở, bột baking soda trộn đều, rồi lọc qua rây. Thêm đường rồi trộn đều nào.
Trong tô khác, bạn đập trứng và chỉ lấy lòng đỏ, đánh cùng với sữa. Sau đó, bạn đổ trứng đánh với sữa vào tô bột, trộn đều, đặt trong tủ lạnh ít nhất là một giờ.
Bạn đổ hỗn hợp ra cốc có vòi cho dễ rót vào khuôn nhé. Bạn quét một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn bánh để bánh con cá không bị dính.

Thực hiện

Với đậu đỏ thì các bạn rửa sạch, ngâm nước trước 8-12 tiếng. Tiếp đó, nấu cho đậu chín mềm, nghiền nát hỗn hợp đậu đỏ. Đem đậu sên tiếp với đường và một ít muối. Sau khi sên với đường đậu có độ sệt và không bị khô.

Nếu các bạn ngại sên thì có thể mua nhân bán sẵn trong siêu thị, hoặc cửa hàng Nhật Bản sẽ có bàn nhân sẵn để làm bánh cá nướng taiyaki đó.

Rót hỗn hợp bột lấp đầy khoảng 60% khuôn thì dừng lại, vặn lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho ít đậu đỏ vào giữa, rót thêm bột phủ lên trên cho kín, đậy vung.
Cho bánh nướng trên bếp từ 3 phút, sau đó lật mặt rồi nướng tiếp 2,5 phút nữa. Khi mở ra, bánh con cá phải chín vàng, khi để nguội thì bánh cá nướng taiyaki mới giòn.
Bánh cá nướng taiyaki vậy là đã hoàn thành rồi đó. Bánh vàng ươm, thơm phức, khi ăn thì vỏ giòn, lớp nhân mềm, bùi. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nhân custard (nhân bánh su) và nhân chocolate (như hình) và thử làm bánh cá nhân kem custard cũng ngon không kém đó. Cách làm bánh cá Nhật Bản không hề khó đúng không, chỉ tốn tiền mua khuôn thôi nhưng mà đầu tư đáng lắm đó. Chúc các bạn ngon miệng với bánh con cá này nhé!!

Hình thực hành món Bánh cá Nhật Bản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công