Cách Làm Bánh Cam Nhân Đậu Xanh | Giòn Tan Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cam

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Cam - món ăn vặt dân dã, đặc trưng của miền quê Việt Nam. Cách làm bánh cam đơn giản nhưng cũng cần chút khéo léo và tỉ mỉ để làm ra được những chiếc bánh cam nhân đậu xanh tròn xinh, chiên vàng giòn đều, bắt mắt. Những tín đồ hảo ngọt hãy bắt tay vào bếp làm bánh cam ngay cho cả nhà nhâm nhi cuối tuần với công thức làm bánh cam nhé!


Nguyên liệu làm bánh cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Đường bột 60 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh cam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nhân bánh cam đậu xanh: Ngâm đậu xanh ít nhất 1 tiếng cho mềm rồi vo sạch, hấp hoặc nấu chín.

Bạn có thể ngâm đậu xanh trước 1 đêm để tiết kiệm thời gian làm bánh cam.

Cho đậu xanh vào máy sinh tố, xay nhuyễn với nước cốt dừa. Thi thoảng dùng đũa khuấy để máy sinh tố xay đậu xanh được nhuyễn, đều. Như vậy, nhân bánh cam thành phẩm sẽ mịn và ngon hơn.
Sên nhân bánh cam đậu xanh: Cho đậu xanh và đường trắng vào chảo, trộn đều rồi nấu trên lửa nhỏ cho sánh lại.

Dùng sạn xào trộn đều tay để đậu xanh đều vị. Trải dẹp đậu xanh ra khắp mặt chảo rồi đảo đều để hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị chỗ nhạt, chỗ quá ngọt. Có thể cho vào ít muối rồi trộn đều, nhân bánh cam sẽ đậm đà hơn.

Chờ nhân bánh cam đậu xanh nguội thì vo thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Cho nhân bánh cam vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 4 tiếng đồng hồ.
Làm bột bánh cam ngon chuẩn: Cho bột nếp, bột gạo, đường xay vào thau trộn đều, chế từ từ lượng nước vào nhồi đến khi khối bột mịn dẻo vừa tay, không khô cứng hay quá nhão là được.

Nếu dùng bột mới sẽ sử dụng khoảng 220ml, nếu bột cũ thì 250ml nên bạn nên canh chừng lượng nước vừa đủ để khối bột bánh cam mềm, dẻo không dính tay.

Cách làm bánh cam đậu xanh: Lấy một lượng bột gấp đôi viên đậu xanh, vo tròn rồi cán dẹt, cho viên đậu xanh vào giữa, gói kín lại. Sau đó, cho viên bánh cam lăn qua mè để mè dính đều quanh vỏ bánh, vừa lăn vừa vo tròn bánh cam. Làm tương tự đến khi hết bột và nhân.

Cho bánh cam vào lòng tay, cầm vừa tay rồi lắc tay qua lại nhẹ nhàng. Bánh cam chịu tác động lực, lăn qua lại sẽ tròn đều và đẹp.

Cách làm bánh cam chiên lúc lắc: Đun nóng dầu rồi cho bánh cam vào chiên ngập dầu trong lửa nhỏ. Dùng đũa lăn bánh cam trong chảo dầu cho bánh vàng đều. Khi bánh cam chuyển sang màu vàng hơi nâu thì vớt ra, để ráo dầu bớt.

Nếu khi chiên bánh cam, bạn thấy bánh phồng to căng tròn sắp nổ tung thì bạn dùng đũa đè nhè nhẹ bánh cam xuống dầu. Cứ đè cho không khí trong bánh lọt ra ngoài, không sợ bánh méo mó, vì khi bạn buông đũa ra, bánh cam sẽ tự động tròn đều trở lại.

Cho bánh cam chiên lúc lắc ra đĩa và dùng ngay khi nóng. Vỏ bánh cam chiên giòn tan, bột ngòn ngọt cùng nhân đậu xanh thơm bùi chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Ở 1 số nơi họ còn làm caramel đường cứng rưới lên mặt bánh cam để món ăn thêm ngon và đẹp mắt. Nếu thích thì bạn cứ làm thử nhé. Bảo đảm là ngon hết sảy luôn nha!

Bọc màng thực phẩm, bảo quản bánh cam nhân đậu xanh ở nhiệt độ phòng.

Mách nhỏ
Cách làm bánh cam nhân đậu xanh này mình không dùng bột nổi mà để bánh tự nhiên nổi, nên do đó bạn phải chiên bánh với lửa thật nhỏ, lửa lúc nào cũng chỉ sôi lăn. Để bánh có đủ thời gian nổi đều no tròn.

Hình thực hành món Bánh cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công