Cách làm Bánh Cam nhân đậu xanh giòn nóng thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cam

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Học ngay cách làm bánh cam thơm ngon - món ăn vặt tuyệt diệu giúp bạn trở về với tuổi thơ. Bánh cam là món ăn vặt vô cùng quen thuộc mà mỗi khi tan học về, chúng ta thường hay tụ tập bên những chiếc xe bánh của cô/chú bán bánh cam. Bánh có lớp vỏ giòn thơm, phần nhân đậu xanh thơm và ngọt lịm, giải quyết cơn đói cực kì nhanh và hiệu quả đấy. Bây giờ bạn đã có thể tự tay làm cho cả nhà thưởng thức món bánh cam hấp dẫn, ngon lành này và gợi nhớ những kí ức ngày thơ ta bé đó nha. Nhanh tay lưu lại cách làm bánh cam này ngay nào.


Nguyên liệu làm bánh cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Đường bột 60 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh cam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm ít nhất 1 tiếng cho mềm rồi vo sạch, hấp hoặc nấu chín.
Đậu xanh cho vào máy xanh sinh tố, xay nhuyễn với nước cốt dừa.
Cho đậu xanh và đường trắng vào chảo, trộn đều rồi nấu trên lửa nhỏ cho sánh lại.
Chờ đậu xanh nguội thì vo thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 4 tiếng đồng hồ.
Cho bột nếp, bột gạo, đường xay vào thau trộn đều, chế từ từ lượng nước vào nhồi đến khi khối bột mịn màng dẻo, không khô cứng, vừa mịn tay là được, nếu dùng bột mới sẽ sử dụng khoảng 220ml, nếu bột cũ thì 250ml nên bạn nên canh chừng lượng nước vừa đủ để khối bột mềm, dẻo không dính tay là đạt là được.
Lấy một lượng bột gấp đôi viên đậu xanh, vo tròn rồi cán dẹt, cho viên đậu xanh vào giữa, gói kín lại. Sau đó, cho viên bánh lăn qua mè để mè dính đều quanh vỏ bánh. Sau khi đã bọc xong hết nhân và hết bột, bạn mới vo chặt lại từng viên bánh và áo thật đều mè vào viên bánh, vừa lăn vừa vo cho mè bám đều viên bánh, bánh tròn đều. Làm thế cho hết các viên bánh.
Làm nóng dầu. Cho bánh vào chiên ngập dầu trong lửa nhỏ. Dùng đũa lăn bánh trong chảo dầu cho bánh vàng đều. Khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu thì vớt bánh.

Nếu khi chiên bánh, bạn thấy cái bánh phồng to căng tròn sắp nổ tung thì bạn dùng đũa đè nhè nhẹ bánh xuống dầu, cứ đè cho không khí trong bánh lọt ra ngoài, không sợ bánh méo mó, vì khi bạn buông đũa ra, bánh sẽ tự động tròn đều trở lại.

Cho bánh cam ra đĩa, ăn nóng rất ngon.
Mách nhỏ
Bánh này mình không dùng bột nổi mà để bánh tự nhiên nổi, nên do đó bạn phải chiên bánh với lửa thật nhỏ, lửa lúc nào cũng chỉ sôi lăn. Để bánh có đủ thời gian nổi đều no tròn.

Hình thực hành món Bánh cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!