Cách Làm Bánh Cam Chiên Nhân Đậu Xanh Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cam chiên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cam nóng hổi đây, món bánh khi ăn tan ngay từng miếng trong miệng với hương vị thơm ngon của mè khiến cho mọi người không thể chối từ.


Nguyên liệu làm bánh cam chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Bột gạo 50 Gr
    • Đường trắng 160 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Mè trắng 3 Muỗng canh

Cách làm bánh cam chiên

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Hấp chín đậu xanh không vỏ, nghiền nhuyễn, cho vào chảo cùng 50gr dừa nạo, 100gr đường trắng, đảo đều cho sệt lại. Sau đó, vo hỗn hợp đậu xanh không vỏ thành từng viên tròn, nhỏ.
Vỏ bánh: Cho 250gr bột nếp, 50gr bột gạo, 60gr đường trắng và 250ml nước vào 1 cái tô, trộn đều thành một khối bột mềm, dẻo.
Chia hỗn hợp vỏ bánh ra thành từng phần bằng nhau, vo tròn lại.
Đeo bao tay nylon, ấn dẹp vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào, vo tròn bánh lại. Cuối cùng, lăn bánh qua mè trắng.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn. Khi thấy bánh chuyển qua màu vàng đậm là bánh đã chín.
Bánh chín, vớt bánh ra, để ráo dầu là có thể mời mọi người thưởng thức!

Hình thực hành món Bánh cam chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công