Cách làm Bánh Cam Sữa ngon miệng chiêu đãi cả nhà cuối tuần
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cam sữa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn hãy làm một món bánh đặc biệt đãi cả nhà nhé. Bánh cam sữa chua là một gợi ý thú vị đấy. Vị ngọt của bánh, chua chua vừa phải tạo cảm giác không ngấy. Sẵn sàng chưa nào!


Nguyên liệu làm bánh cam sữa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 2 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Men nở 2 Muỗng canh
    • Sữa chua 2
    • Đường trắng 200 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Vani 1 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái (Vàng)
    • Mứt cam <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh cam sữa

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh cam sữa

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rây mịn 2 chén bột mì, 2 muỗng canh men nở và 1/2 muỗng canh muối.
Cho 1 hũ sữa chua, 200g đường trắng và 3 trứng gà vào tô. Bào vỏ 1/2 trái chanh vàng cho vào cùng rồi trộn đều lên.
Cho bột vào hỗn hợp trứng sữa, thêm 1/2 chén dầu ăn vào rồi đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
Thoa dầu ăn chống dính vào trong lòng khuôn, cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, đem nướng ở 200 độ C trong khoảng 45 phút rồi lấy ra để nguội.
Cho 1/2 chén mứt cam vào chảo, đun và khuấy nhẹ cho mứt nóng chảy.
Sau đó, cho 1 hũ sữa chua vào chảo rồi tắt bếp. Tiếp tục khuấy đều cho sữa và mứt quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Lấy bánh đã nguội ra khỏi khuôn, rưới hỗn hợp mứt cam sữa chua lên trên rồi để tất cả thật nguội.
Khi dùng, cắt nhỏ vừa ăn.

Hình thực hành món Bánh cam sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công