Cách Làm Bánh Căn | Giòn Nóng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh căn

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Căn là một loại bánh phổ biến của miền Trung Nam Bộ và là món bánh quê rất được lòng không chỉ giới trẻ. Bánh căn dùng khuôn bánh căn gần giống bánh khọt, tròn tròn, lõm vào ở giữa với phần nhân trứng. Cách làm bánh căn đơn giản chỉ với những nguyên liệu, tạo nên món bánh căn nóng hổi. Vào bếp thử ngay cách làm bánh căn tại nhà này mời cả nhà thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm bánh căn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 300 Gr
    • Cơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Hẹ 100 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh căn

Máy xay sinh tố , Khuôn bánh căn

Cách làm bánh căn

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Rửa sạch hẹ, cắt nhỏ. Bóc vỏ tôm tươi, rửa thật sạch. Rửa sạch cà chua, lột bỏ vỏ.
Cho cơm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, cho ra chén. Thêm tôm tươi vừa lột cùng cà chua vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.

Thực hiện

Trộn đều cơm với 300gr bột gạo trong 1 cái tô. Hòa tan nước cốt dừa trong 1 tô khác với 1 chén nước ấm. Khuấy đều lên cho cốt dừa quyện đều với nước.

Cách làm bánh căn quan trọng là phần bột đổ bánh phải thật được xay thật nhuyễn mịn. Bạn có thể dùng cơm nguội hoặc gạo sống đều được nha.

Trộn đều hỗn hợp cơm, bột gạo với hỗn hợp nước cốt dừa lại với nhau. Khuấy từ từ, đều tay để hỗn hợp được hòa quyện hoàn toàn. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hẹ vào, đảo đều 30 giây, cho ra chén.
Phi thơm tỏi băm, hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi, cà chua vào, đảo đều. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt băm, đảo đều tất cả trong khoảng 1 phút.
Làm nóng khuôn bánh căn với lửa to, phết đều dầu ăn vào khuôn. Múc hỗn hợp bột gạo, cơm vào khuôn bánh, tráng một lớp mỏng cho bánh chín. Kiểm tra thấy bánh chín, lấy ra, thêm hẹ lên trên bánh. Cho bánh căn ra đĩa, ăn kèm với nước mắm tôm, cà chua.

Bạn cũng có thể cho tôm tươi vào tráng cùng bánh căn nếu thích nhé!

Bánh căn thơm ngon, hấp dẫn, bốc khói nghi ngút, nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn kèm với chén nước mắm chấm đậm đà hương vị. Đặc biệt, món bánh căn có lớp vỏ giòn bên ngoài, còn bên trong thì mềm mềm, thấm nước mắm tôm mằn mặn và cà chua chua, sựt sựt. Nếu bạn muốn làm thành món bánh căn Đà Lạt ngon thì thêm trứng gà hay trứng cút bên trên. Thực ra cách làm bánh căn chưa bao giờ là khó, điều bạn cần bây giờ là một chiếc khuôn bánh cùng nguyên liệu và công thức chi tiết này là được nghen.

Hình thực hành món Bánh căn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công