Cách Làm Bánh Căn Đà Lạt | Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh căn Đà Lạt

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Căn Đà Lạt hấp dẫn khiến ai ăn rồi cũng phải nhớ nhung. Nhắc đến món ngon Đà Lạt ai cũng đều nghĩ đến bánh căn Đà Lạt ngon lành. Cách làm bánh căn với bột mềm cùng trứng béo hòa cùng nước chấm đặc trưng. Bánh căn ngon ở Đà Lạt sẽ ăn kèm với xíu mại và xoài bào. Hãy lưu lại cách làm bánh căn trứng cút này để làm khi nhớ tới Đà Lạt nhé!


Nguyên liệu làm bánh căn đà lạt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Cơm 1 Chén
    • Trứng cút 40 Quả
    • Hành lá 500 Gr
    • Thịt heo bằm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Xoài chín 2 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu ăn 50 ml
    • Mắm nêm 1 Chén
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước mắm 100 ml

Cách làm bánh căn đà lạt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm gạo vào đêm hôm trước, khi đem xay thì vo lại thật sạch và bỏ chén cơm nguội vào. Cắt hành lá thành khúc nhỏ vừa ăn. Nấu 1 nồi nước, khi nước vừa sôi bạn bỏ hết phần hành vừa cắt vào đảo đều và trút hết ra rổ cho ráo nước. Chần qua nước đá để giữ độ xanh của hành. Bỏ hành vào chén, phi dầu nóng đổ vào chén hành, hành vừa giữ được độ giòn, màu xanh và mùi thơm khi kết hợp với dầu nóng.

Cách làm bánh căn Đà Lạt ngon là nhờ vào phần bột gạo của bánh nên bạn cần xay kĩ không để lợn cợn nha.

Cho hành, tỏi, ớt vào xào cho vàng, thêm mắm nêm vào đảo thơm rồi cho 1 chút nước mắm nêm nữa vào, nấu sôi. Phần mắm nêm nguyên chất từ từ hòa vào sau cùng để lấy vị lẫn mùi phù hợp với khứu giác và vị giác của riêng mỗi người (độ nồng nặng nhẹ tùy theo sở thích của tùy gia đình). Pha sẵn nước mắm chua ngọt (theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lọc, đường, mắm, và chanh) để làm nước cốt, các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh cho vào sau để vừa ăn (thích đặc lỏng tùy ý).

Thông thường chúng ta pha mắm nêm xong, khó mà để dùng lâu được vì mắm nêm sẽ đắng sau một hai ngày, nên mắm nêm pha chỉ đủ dùng 1 lần thôi nhé. Pha mắm nêm theo cách này thì có thể kiểm soát được liều lượng mắm nêm cần dùng cho món bánh căn Đà Lạt ngon khá dễ dàng!

Đập trứng cút ra tô, đánh nhuyễn rồi cho ít hành lá sống vào, chú ý hành lá bỏ vào trứng bạn nên cắt nhỏ hơn phần vừa cắt làm hành mỡ.
Cắt hành lá thành hạt lựu, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Cho thịt vào tô cùng 1/2 chỗ hành đã thái hạt lựu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn đều rồi vo viên. Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng phi cùng tỏi nhiều cho thật thơm sau đó cho nước vào. Thả từng viên xíu mại vào khi nước sôi, nêm nếm vừa miệng và nấu cho thịt chín. Làm ớt xào đúng chuẩn cho bánh căn Đà Lạt: Ớt rửa sạch xay nhuyễn, cho 1 ít dầu vào chảo sau đó cho 4 tép tỏi đập nhuyễn vào phi vàng, cho phần ớt đã xay vào, đảo đều nhanh tay sau đó cho xíu bột nêm, 1 muỗng mắm, 1 muỗng đường vào rồi tắt bếp.
Pha bột: Khi bột xay về bạn nên cho một xíu nước lọc vào khuấy đều, cứ theo quy trình 1 bột 1 trứng rồi đậy nắp lại. Canh bánh căn Đà Lạt chín, lớp vỏ ngoài giòn tan là hoàn thành món bánh căn rồi đó.

Theo kinh nghiệm của mình trong cách làm bánh căn trứng cút Đà Lạt này thì bạn nên đổ thử 1 vài cái tráng khuôn xem bột đã vừa chưa. Nếu khi đổ bột vào khuôn bạn thấy bột có lỗ bóng vỡ ra điều đó chứng tỏ bánh sẽ nở xốp rất ngon.

Bánh căn Đà Lạt đổ cái nào, ăn nóng liền cái đó thì không còn gì bằng. Nhất là làm một chén nước mắm nêm, bỏ 3 cục xíu mại vào, vị cay nồng của ớt, thơm của hành lá, kết hợp với lớp vỏ bánh thiệt giòn bên ngoài và béo béo của trứng bên trong cực hấp dẫn. Bánh căn ngon ở Đà Lạt này ăn khi nóng trong một tiết trời lành lạnh là tuyệt nhất. Những ai đã trót đem lòng thương mến những chiếc bánh căn Đà Lạt ngon nghi ngút khói này thì nhanh tay lưu lại ngay cách làm bánh căn tại nhà này nha.

Hình thực hành món Bánh căn Đà Lạt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công