Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa | Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh bột gạo nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa là món ngon đặc trưng của miền Tây. Cách làm bánh canh bột gạo thơm ngon mời cả gia đình. Bánh canh bột gạo với sợi bánh canh mềm hoà trong nước dùng đậm đà, béo ngậy, làm ai ăn rồi thì phải nhớ mãi. Trong những dịp quây quần gia đình, hãy thử ngay cách làm bánh canh bột gạo xắt này để cả nhà cùng thưởng thức thì tuyệt biết mấy!


Nguyên liệu làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh canh 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Bột gạo)
    • Tôm tươi 1 Kg
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Dừa nạo 700 Gr
    • Hành lá 5 Cây
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Rau răm 150 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng canh
    • Hành tím 4 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cho thịt heo bằm ra tô, ướp với 1/2 muối, tiêu. Rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Nhặt hành lá, ngò rí, rau răm rồi rửa sạch. Cắt Hành lá thành khúc 0,5cm. Rau răm cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.
Cho dừa nạo vào thau hoặc nồi to. Cho 1 tô nước ấm vào, lọc lấy nước cốt, để riêng. Tiếp tục cho 2 lít nước vào dừa nạo, lọc lần nữa để lấy nước nấu bánh canh.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi vớt ra chén nhỏ.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho hành lá vào xào sơ. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều.
Khi thịt gần chín thì cho tôm vào, tiếp tục xào cùng đến khi tôm thịt vừa chín thì tắt bếp.
Cho nước cốt dừa lọc được lần 2 và tôm thịt đã xào vào nồi, nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì nêm đường, hạt nêm, 1/2 muối, bột ngọt.
Cách làm bánh canh bột gạo: Cho bánh canh vào nồi, nấu khoảng 2 phút cho bánh canh chín. Cuối cùng mới cho phần nước cốt dừa để riêng vào, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Múc bánh canh bột gạo ra tô. Rắc hành lá và ngò rí, rau răm. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt cắt nhỏ và rắc thêm tiêu. Bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm béo, hứa hẹn sẽ là món ngon cho bữa sáng hay đãi cả nhà dịp cuối tuần đấy nhé!

Hình thực hành món Bánh canh bột gạo nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công