Cách Làm Bánh Canh Cá Bớp | Lạ Miệng Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh cá bớp

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Canh Cá Bớp nóng hổi, kết hợp thịt cá bóp săn chắc, cực ngon miệng. Bánh canh cá bớp được biến tấu thêm hấp dẫn so với món bánh canh thịt quen thuộc. Cách nấu bánh canh cá bớp cực đơn giản, sợi bánh canh mềm dai, thịt cá săn chắc, ướp gia vị đậm đà, không hề tanh. Bánh canh cá bớp chuẩn vị này hứa hẹn sẽ đổi vị cho cả nhà cuối tuần đấy nhé!


Nguyên liệu làm bánh canh cá bớp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bớp 500 Gr
    • Xương heo 300 Gr
    • Cà rốt 200 Gr
    • Củ cải trắng 200 Gr
    • Nấm rơm 150 Gr
    • Trứng cút 10 Quả
    • Bánh canh 300 Gr (Tươi)
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Đường phèn 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Bột canh 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Ớt 4 Quả
    • Chanh 1 Trái

Cách làm bánh canh cá bớp

Thực hiện 55m

Thực hiện

Chặt nhỏ xương heo, rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó, vớt xương ra rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào nồi để hầm xương.
Gọt vỏ cà rốt, củ cải, rửa sạch tỉa hoa (tùy thích). Rửa sạch nấm rơm, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo. Rửa sạch cá bóp thái miếng nhỏ vừa rồi ướp với muối. Luộc trứng cút, bọc vỏ. Cọng bánh canh chần sơ qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím phi thơm, ớt đỏ thái khoanh.
Khi nồi xương hầm sôi khoảng 20 phút thì tiếp tục cho cà rốt và củ cải vào nấu cho đến khi chín mềm. Kế tiếp, cho cá bóp vào nấu tiếp trên lửa vừa.
Khi nồi nước dùng sôi lên lần nữa thì cho nấm rơm vào rồi nêm nếm gia vị muối, bột canh, đường phèn theo liều lượng tùy khẩu vị gia đình. Tiếp đó, cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp.
Cho cọng bánh canh vào tô rồi gắp cá bóp với cà rốt, củ cải, hành ngò vào tô rồi chan nước dùng lên, dùng nóng. Nước dùng thanh ngọt, đậm đà với từng miếng cá tươi ngon, mềm thơm, béo ngậy quyện với những cọng bánh canh trắng ngần, thật hấp dẫn. Đây là món bánh canh cá bớp tươi, thơm ngon, dễ nấu, bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức mà không tốn quá nhiều thời gian.

Hình thực hành món Bánh canh cá bớp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công