Cách làm Bánh Canh Cá Lóc không bị tanh, thơm ngon
Mục đích Ăn sáng

Bánh canh cá lóc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh canh cá lóc là một trong những món ăn phổ biến nhất ở khu vực Bình Trị Thiên, được rất nhiều người ưa chuộng. Cuối tuần mời bạn cùng thử nhé!

Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Kg
    • Chả cá thác lác 200 Gr
    • Bánh canh 1 Kg
    • Muối 15 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Hạt nêm 50 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh canh cá lóc

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Cá lóc làm sạch, lóc cá riêng phần thịt và xương.
Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, hành boa rô.
Cắt chả cá thác lác thành từng lát mỏng.

Thực hiện

Rửa sạch thịt cá và xương. Rửa sạch, cắt lát gừng. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 1.2 lít nước sạch, xương cá cùng gừng vào, mở lửa vừa.
Khi nước bắt đầu sôi, thả thịt cá vào và nêm 15g muối, 50g hạt nêm, 30g đường và 50ml nước mắm. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Vớt thịt cá lóc ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng một ít nước sạch lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, thả bánh canh vào trụng đến khi sợi bánh trong thì vớt ra.
Xếp bánh canh, cá lóc, chả cá ra tô, chan nước dùng lên. Rắc thêm một ít hành lá, hành boa rô và tiêu lên để tăng hương vị.

Hình thực hành món Bánh canh cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!