Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc | Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh cá lóc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Canh Cá Lóc là một trong những món bánh canh ngon và phổ biến của miền Tây. Cách nấu bánh canh cá lóc cực bổ dưỡng. Cá lóc mềm ngọt, quyện với nước lèo trong vắt, đậm đà hương vị cùng sợi bánh canh dai mềm ăn vào rất tuyệt. Cách làm bánh canh cá lóc không khó đâu. Cuối tuần rảnh rỗi thử ngay cách nấu bánh canh cá lóc ngon và mời cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Kg
    • Chả cá thác lác 200 Gr
    • Bánh canh 1 Kg
    • Muối 15 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Hạt nêm 50 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh canh cá lóc

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Làm sạch cá lóc (bạn có thể mua cá lóc đã được làm sạch ngoài chợ), lóc cá riêng phần thịt và xương.

Cách nấu bánh canh cá lóc không tanh thì quá trình sơ chế cá bạn nên rửa cá với muối hột, rượu trắng để cá không bị nhớt và không còn mùi tanh.

Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, hành boa rô.
Cắt chả cá thác lác thành từng lát mỏng.

Thực hiện

Rửa sạch thịt cá và xương. Rửa sạch, cắt lát gừng. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 1.2 lít nước sạch, xương cá cùng gừng vào, mở lửa vừa và nấu nước dùng.

Cách làm bánh canh cá lóc ngon luôn không thể thiếu nồi nước dùng tuyệt hảo được đâu nhé.

Nấu đến khi nước bắt đầu sôi, thả thịt cá vào và nêm 15gr muối, 50gr hạt nêm, 30gr đường và 50ml nước mắm. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Vớt thịt cá lóc ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng một ít nước sạch lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, thả bánh canh vào trụng đến khi sợi bánh trong thì vớt ra. Xếp bánh canh, cá lóc, chả cá ra tô, chan nước dùng lên. Rắc thêm một ít hành lá, hành boa rô và tiêu lên để tô bánh canh cá lóc tăng thêm hương vị.
Bánh canh cá lóc thanh mát, thơm ngon đã hoàn thành cho bữa sáng của cả nhà thêm phần dinh dưỡng rồi. Cách nấu bánh canh cá lóc ngon với thịt cá lóc mềm mềm, hòa trong nước lèo đậm vị và sợi bánh canh dai dai ăn kèm những món khác tạo nên độ hấp dẫn tuyệt đối. Chắc chắn để có tô bánh canh cá lóc ngon thì cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc đậm vị là không thể thiếu rồi. Vậy thì đừng ngần ngại lưu lại nay cách nấu bánh canh cá lóc này nhé. Chúc bạn thành công!

Hình thực hành món Bánh canh cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công