Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây | Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh cá lóc miền Tây

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây vừa ngon vừa giúp thanh nhiệt ngày hè cho cả gia đình. Bánh canh cá lóc là món ăn ngon, đặc trưng của miền Tây sông nước. Cách nấu bánh canh cá lóc chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, kết hợp cùng với nhiều gia vị nhằm tăng hương vị, là có ngay tô bánh canh đậm chất miền Tây, mời cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già đấy!


Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc miền tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 500 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Cà chua 1 Trái
    • Ngò rí 20 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Chả cá 500 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Hẹ 20 Gr
    • Giá đỗ 20 Gr
    • Nước 2 Lít
    • Bánh canh 400 Gr

Cách làm bánh canh cá lóc miền tây

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sơ chế cá lóc, thái mỗi con làm 5 phần. Lưu ý cá lóc khi mua về nên được xát chanh hoặc muối để cá sạch bạn nhé. Bỏ cá lóc vào nồi và đổ khoảng 200ml nước (hoặc 1/3 dung tích nồi nấu). Bật lửa nấu trong khoảng 10 - 15 phút sau đó tắt bếp và vớt cá ra, để ráo khoảng 5 phút.

Sở dĩ không đổ nước vào nhiều là do thịt cá rất dễ bị bở, ngoài ra bước này bạn khoan hãy phi hành. Một số ý cho rằng nên chiên cá hoặc phi hành sẽ khử được mùi tanh, thế nhưng như vậy sẽ khiến bánh canh của bạn trở nên đầy dầu mỡ. Chỉ cần xát chanh và muối ở bước sơ chế là được rồi bạn nhé, cá sẽ giữ được độ ngọt và mềm.

Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm, bao gồm: chả cá, giá, hẹ, hành, ngò, cà chua và bánh canh. Chả cá mua ngoài hay bị gắt dầu, tốt hơn hết hãy chần sơ qua nước nóng bạn nhé. Rửa sạch giá, hẹ, hành, ngò và cà chua. Sau đó thái hành, hẹ ra từng khúc, cà chua xắt dọc làm 4 để nấu cùng nước lèo. Về bánh canh, khi mua về hãy chịu khó chần qua nước đun sôi bạn nhé, bánh sẽ ngon hơn và khử được mùi chua vốn có.

Cần rửa sạch gốc hẹ và hành bạn nhé, nên dùng muối để ngâm rau.

Nấu bánh canh cá lóc miền Tây: dùng lại phần nước đã luộc cá trước đó, đổ gần đầy nồi nấu, bỏ cà chua đã thái vào nồi. Cho 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh hạt nêm, tùy bạn thích ăn mặn ngọt như nào có thể bổ sung thêm nhé.

Giá, hẹ nên được trần riêng ở nồi nước sôi khác nhé, để tránh nước lèo của bạn có vị "lạ".

Đậy nắp đung sôi và trong thời gian này bạn có thể tiến hành rút xương cá, chuẩn bị tô cho cả nhà rồi! Tăng hương vị cho nước dùng thông qua hành tím phi và chút ngò, hành nhé.

Khi hành đã được phi xong, bạn tắt bếp và bỏ ngay vào chảo ngò và tiêu nhé, sau đó bỏ hỗn hợp vào nồi nước dùng. Đây là bí kíp khá hay để tăng hương thơm cho các loại nước dùng đấy!

Bước cuối cùng là đổ nước dùng vào tô đã chuẩn bị sẵn. Bánh canh cá lóc thành phẩm có hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên của cả lóc. Đặc biệt với cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây này, nước dùng sẽ cực đậm vị, lại giúp thanh nhiệt cho ngày nắng nóng. Chúc cả nhà thành công!

Hình thực hành món Bánh canh cá lóc miền Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công