Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh cá lóc miền Trung

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh canh cá lóc là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực miền Trung. Bánh canh cá lóc miền Trung hấp dẫn bởi sự dai dai của sợi bánh canh bột lọc hòa quyện cùng vị ngon ngọt tự nhiên từ cá lóc, tạo nên một hương vị khó quên và làm hài lòng hầu hết tất cả những vị khách đã có dịp thưởng thức qua. Cùng theo dõi chia sẻ cách nấu bánh canh cá lóc dưới đây của Cooky để có thể làm ngay tại nhà nhé.


Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc miền trung

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Kg
    • Bánh canh 1 Kg (Bánh canh bột lọc)
    • Sả 50 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Dầu ăn 80 ml
    • Tỏi 15 Gr
    • Ớt bột 35 Gr
    • Nước mắm 15 ml
    • Hạt nêm 8 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Mắm ruốc 5 Gr
    • Nước 30 ml

Cách làm bánh canh cá lóc miền trung

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho vào nồi 5gr muối, 15gr gừng và 15gr hành tím nướng. Sau đó cho cá lóc đã làm sạch vào luộc chín khoảng 15 phút. Tiếp theo vớt cá lóc và gỡ riêng phần thịt.

Để bánh canh cá lóc có vị ngon ngọt tự nhiên, sau khi gỡ thịt cá, tiếp tục hầm phần xương cá lóc 30 phút và lọc lấy nước dùng.

Đun nóng 30ml dầu ăn, phi thơm 15gr hành tím, 15gr tỏi băm và 5gr ớt bột. Cho thịt cá lóc vào chảo xào săn lại. Nêm gia vị gồm 15ml nước mắm, 3gr hạt nêm và 2gr tiêu. Tiếp tục xào 3 phút cho thịt cá thấm gia vị và bánh canh được đậm đà. Nếu các bạn thấy thịt cá hơi khô thì cho thêm 30ml nước dùng vào và đảo đều nhé.
Hòa tan 5gr mắm ruốc và 30ml nước, sau đó đổ vào nồi nước dùng xương cá lóc. Thêm 5gr muối và 5gr hạt nêm. Dùng muỗng khuấy đều. Khi nước dùng sôi, cho sợi bánh canh bột lọc vào nấu, khuấy đều tay để sợi bánh canh không dính vào nhau. Khi sợi bánh canh trở trong và nổi lên mặt nước thì nồi bánh canh đã chín.

Nước ruốc sau khi hòa tan, các bạn nên để lắng cặn và chỉ cho vào nồi phần nước bên trên, bỏ phần cặn bên dưới.

Ớt sả sate: Đun nóng 50ml dầu ăn, cho 100gr sả băm vào phi vàng thơm. Tiếp theo cho 30gr ớt bột vào. Dùng muỗng khuấy đều, khi dầu sôi thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Nếu các bạn không ăn cay được nhiều thì nên dùng ớt bột Hàn Quốc nhé, vừa có màu đỏ đẹp vừa ít cay. Khi nấu ớt sả sate cần cẩn thận vì dầu sôi rất dễ bị bỏng.

Cho sợi bánh canh ra tô, chan nước dùng. Thêm thịt cá lóc xào thấm gia vị và ớt sả sate, rắc ít hành ngò rau răm cắt nhỏ,tiêu xay và hành phi vàng giòn nữa là bạn đã có thể thưởng thức món bánh canh cá lóc miền Trung đầy hấp dẫn rồi đấy. Vị cay cay, dai dai và ngon ngọt tự nhiên sẽ làm những bữa ăn của gia đình thêm thú vị đó. Cùng vào bếp làm ngay món ngon nổi tiếng trong ẩm thực miền Trung này thôi nào.

Sợi bánh canh bột lọc sẽ làm nồi nước dùng rất nhanh đặc, nên thưởng thức ngay sau khi vừa nấu nhé. Hoặc nấu sẵn nước dùng, khi ăn múc riêng nước dùng và nấu sợi bánh canh thành từng phần nhỏ, ăn đến đâu nấu đến đó, bánh canh bột lọc rất nhanh chín.

Hình thực hành món Bánh canh cá lóc miền Trung

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công