Cách làm Bánh Canh Chả Cá thơm ngon hấp dẫn cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh chả cá

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh canh chả cá là món ngon bữa sáng hấp dẫn, bổ dưỡng, giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày dài học tập và làm việc. Cách nấu bánh canh chả cả cũng không quá phức tạp, chỉ cần xắn tay vào bếp khoảng tầm 45 phút là món ăn ngon, nóng hôi hổi này sẽ xong ngay thôi!


Nguyên liệu làm bánh canh chả cá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 2 Chén
    • Bột năng 250 Gr
    • Phi lê cá 500 Gr (Cá thác lác)
    • Ớt 1 Trái
    • Xương ống 1 Kg
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh canh chả cá

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

Cho xương lợn vào túi lưới rồi mới cho vào nồi hầm. Túi lưới sẽ giúp nước dùng bánh canh chả cá không bị lẫn những mảnh xương nhỏ, ăn ngon hơn.

Trộn bột năng với bột gạo với nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được. Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.

Để tiết kiệm thời gian làm bánh canh chả cá, bạn có thể tìm mua bánh canh bột gạo bán sẵn ở các chợ và siêu thị.

Quết nhuyễn thịt phi lê cá với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.

Ở bước này cần sự kiên nhẫn của bạn rất nhiều. Quết càng mạnh tay và càng lâu thì chả cá càng dai ngon.

Vớt bỏ phần xương trong nước dùng bánh canh chả cá, nêm nước mắm, hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Dùng muỗng chia từng viên chả cá thành miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng, khuấy đều.

Nếu có thời gian thì có thể chiên hoặc hấp chả cá để bánh canh chả cá hấp dẫn hơn.

Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Khi nước dùng bánh canh chả cá đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình nếu cần.
Múc bánh canh chả cá ra tô và thưởng thức. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt kế bên là hết sảy. Vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh được măm măm 1 tô bánh canh chả cá nóng hôi hổi thì còn gì bằng!

Hình thực hành món Bánh canh chả cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công