Cách làm Bánh Canh Chả Cá thơm ngon hấp dẫn cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Bánh canh chả cá

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Trong những ngày trời chuyển gió, món bánh canh chả cá với vị thanh ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng.

Nguyên liệu làm bánh canh chả cá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 2 Chén
    • Bột năng 250 Gr
    • Phi lê cá 500 Gr (Cá thác lác)
    • Ớt 1 Trái
    • Xương ống 1 Kg
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh canh chả cá

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.
Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được. Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.
Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.
Vớt bỏ phần xương, nêm nước mắm vào nước dùng vừa ăn. Dùng muỗng chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng.

Nếu có thời gian thì có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn.

Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành.
Múc bánh canh chả cá ra chén/tô và thưởng thức. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.

Hình thực hành món Bánh canh chả cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!