Cách nấu Bánh Canh Chả Cá Bột Xắt đơn giản cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh chả cá bột xắt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Hãy cảm nhận hạnh phúc và xây dựng nó bởi chính những thứ giản dị nhất...Bồi dưỡng cho cả nhà vào những dịp lễ hay cuối tuần. Bánh canh chả cá từng sợi bánh canh thấm vị ngon ngọt từ xương, sóng sáng, mềm mịn...ngon không thể cưỡng được


Nguyên liệu làm bánh canh chả cá bột xắt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh canh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (bột xắt)
    • Chả cá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (tuỳ thích)
    • Tôm tươi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (tôm thẻ)
    • Bột canh 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Nước mắm, tiêu, ớt, hành lá, gừng, hành phi

Cách làm bánh canh chả cá bột xắt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch tôm, luộc hoặc hấp (giữ lại nước luộc tôm). Luộc chín trứng cút, lột vỏ. Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn.
Rửa sạch xương gà với muối, xắt vài lát gừng vào nồi hầm xương gà lấy nước dùng. Thịt xương gà mềm vớt ra, thêm nước luộc tôm vào cho ngọt nước. Nêm gia vị vừa ăn và ít màu điều, hành phi cho thơm. Bánh canh nếu thích độ sánh (sệt) nhiều thì cho trực tiếp vào nước dùng luôn. Còn không thì xả sơ bánh canh qua vòi nước hoặc giũ cho bớt lớp bột bám bên ngoài bánh canh rồi cho vào nồi nước dùng
Bánh canh nở mềm cho chả cá tôm trứng vào. Cho tất cả ra tô thêm hành lá tiêu, chấm kèm nước mắm ớt. Yummy yummy...Xin mời...💁‍♀️

Hình thực hành món Bánh canh chả cá bột xắt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công