Cách Làm Bánh Canh Cua | Siêu Ngon, Cực Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh cua

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Canh Cua - món ăn sáng thơm ngon, dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Cách nấu bánh canh cua ngon sẽ có nước dùng ngọt thịt tự nhiên, hương cua thơm rất đặc trưng. Mình đã nấu nhiều lần món bánh canh cua này cho cả nhà. Sẵn dịp có ghi lại nên xin chia sẽ công thức cho những bạn có dự định nấu bánh canh cua đơn giản tại nhà nhé.


Nguyên liệu làm bánh canh cua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Cua biển 2 Con
    • Bánh canh 500 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hành phi 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh canh cua

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Trước khi nấu bánh canh cua cần: Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch, băm nhỏ. Nhặt sạch hành lá, ngò rí, đem rửa sạch. Sau đó, cắt khúc đầu hành trắng còn phần thân cắt nhỏ. Thái nhỏ ngò rí.
Gọt sạch nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt đôi. Rửa sạch thịt heo. Làm sạch cua biển, tách riêng mai cua và phần thịt để riêng.

Để nấu bánh canh cua ngon thì mình chọn loại thịt nạc đùi heo. Chọn nua cua biển to và còn tươi sống. Mua cua cột bằng dây nylon, đừng mua những chỗ cột cua bằng vải vì họ sẽ gian lận cân nặng của cua nhé.

Thực hiện

Cách nấu bánh canh cua: Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp, thêm một ít muối ăn để khi thịt chín được đậm đà. Cho thịt heo vào đậy vung lại, luộc chín. Vớt thịt heo luộc ra đĩa hoặc thớt cho nguội. Cắt lát mỏng vừa ăn cho vào đĩa riêng.

Chú ý vớt bọt, lật thịt để thịt được chín đều. Nếu miếng thịt to quá có thể cắt đôi để thịt nhanh chín hơn. Giữ lại nước luộc thịt để nấu nước dùng bánh canh cua nhé. Có thể đun nước hầm xương để nước dùng bánh canh cua thêm đậm đà.

Lấy 1 cái chảo cho 2 muỗng ca phê dầu ăn vào, phi thơm 1/2 số hành tím và tỏi băm. Cho cua vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, bột ngọt. Xào đều tay để cua thấm gia vị. Múc ra đĩa để riêng.

Xào sơ cua biển trước khi đem nấu bánh canh cua sẽ giúp nồi nước dùng thơm hơn.

Đặt nồi nước luộc thịt trên bếp, cho cua biển xào sơ vào nồi nước luộc, đun tiếp.
Dùng lại chảo cua biển xào, cho 2 muỗng cà phê dầu điều vào, phi thơm hành tím và tỏi băm còn lại, cho nấm rơm vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, đường. Nấm rơm xào chín sẽ giúp nồi nước dùng bánh canh cua dậy hương thơm nấm.
Cho nấm rơm xào vào cùng nồi nước bánh canh cua, nấu sối lại thì cho bánh canh vào, khuấy đều. Chờ nồi bánh canh cua sôi lại thì tắt bếp.
Làm nước mắm ăn kèm bánh canh cua: 2 muỗng canh nước mắm ngon, cắt thêm ớt trái (vắt chanh nếu muốn ăn chua).
Múc bánh canh cua ra tô, thêm hành lá, ngò rí lên trên, rắc ít tiêu xay và hành phi. Món bánh canh cua ăn kèm nước mắm mặn cay thơm thật ngon hết sẩy.

Những buổi sáng ngày lạnh, nấu ngay nồi bánh canh cua nóng hổi, bổ dưỡng đảm bảo ấm lòng lắm đấy.

Hình thực hành món Bánh canh cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công