Cách Làm Bánh Canh Cua Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh cua

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh canh cua là món ăn ngon rất phổ biến ở miền Nam. Cách nấu bánh canh cua ngon cũng rất dễ và đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải nắm vững một số mẹo nhỏ. Mình đã nấu nhiều lần món bánh canh cua này cho cả nhà dùng ăn sáng. Sẵn dịp có ghi lại nên xin chia sẽ công thức cho những bạn có dự định nấu bánh canh tại nhà nhé.


Nguyên liệu làm bánh canh cua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Cua biển 2 Con
    • Bánh canh 500 Gr
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hành phi 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh canh cua

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch, băm nhỏ. Nhặt sạch hành lá, ngò rí, đem rửa sạch. Sau đó, cắt khúc đầu hành trắng còn phần thân cắt nhỏ. Thái nhỏ ngò rí.
Gọt sạch nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt đôi. Rửa sạch thịt heo. Làm sạch cua biển, tách riêng mai cua và phần thịt để riêng.

Để nấu bánh canh chua ngon thì mình chọn loại thịt nạc đùi heo. Cua biến to, còn tươi sống.

Thực hiện

Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp, thêm một ít muối ăn để khi thịt chín được đậm đà. Cho thịt heo vào đậy vung lại, luộc chín. Vớt thịt heo luộc ra đĩa hoặc thớt cho nguội. Cắt lát mỏng vừa ăn cho vào đĩa riêng.

Chú ý vớt bọt, lật thịt để thịt được chín đều. Nếu miếng thịt to quá có thể cắt đôi để thịt nhanh chín hơn. Giữ lại nước luộc thịt để nấu nước dùng bánh canh cua nhé. Có thể đun nước hầm xương để nước bánh canh thêm đậm đà.

Lấy 1 cái chảo cho 2 muỗng ca phê dầu ăn vào, phi thơm 1/2 số hành tím và tỏi băm. Cho cua vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, bột ngọt. Xào đều tay để cua thấm gia vị. Múc ra đĩa để riêng.

Cua được xào sơ trước khi đem nấu bánh canh sẽ giúp nồi nước dùng thơm hơn.

Đặt nồi nước luộc thịt trên bếp, cho cua đã xào vào nồi nước luộc đun tiếp.
Dùng lại chảo xào cua, cho 2 muỗng cà phê dầu điều vào, phi thơm hành tím và tỏi băm còn lại, cho nấm rơm vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, đường. Xào chín.
Cho nấm rơm xào vào cùng nồi nước cua, nấu sối lại thì cho bánh canh vào, khuấy đều. Chờ nồi bánh canh cua sôi lại là chín.
Nước mắm ăn kèm bánh canh cua: Cho 2 muỗng canh nước mắm vào chén, cắt thêm ớt trái và vắt chanh nếu muốn ăn chua.
Múc bánh canh cua ra tô, rắc hành lá ngò rí lên trên, rắc thêm một chút tiêu, hành phi ăn kèm nước mắm mặn cay thơm cực thích.

Những buổi sáng ngày lạnh mà có được món bánh canh cua nóng hổi, ngon miệng và giàu dưỡng chất để dùng thì ngon hết ý luôn nhé.

Hình thực hành món Bánh canh cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công