Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh cua bột gạo

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh canh cua bột gạo là một trong những món nước lèo rất được ưa chuộng của những tín đồ sành ăn, kết hợp giữa thịt cua với giò heo, tôm tươi, cùng nước dùng sánh sệt, sợi bánh canh mềm dai cuốn hút. Nếu chưa biết cách nấu bánh canh cua tại nhà thì hãy theo dõi công thức dưới đây của Cooky bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh canh cua bột gạo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 200 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Chả cua 150 Gr
    • Huyết heo 150 Gr
    • Bánh canh 500 Gr (Bánh canh bột gạo)
    • Móng giò heo 600 Gr
    • Nước hầm xương 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Lít
    • Hành tím 45 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Dầu điều 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường phèn 1 Muỗng canh

Cách làm bánh canh cua bột gạo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

200gr thịt cua mua loại luộc sẵn, đem về trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Cho thịt cua vào tô, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm và 10gr hành lá cắt nhỏ rồi trộn đều. Bắc chảo nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu màu điều rồi cho thịt cua vào xào 5 phút để thịt lên màu đẹp.
Bắc lên bếp một chiếc nồi lớn, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn sau đó thêm 15gr hành tím thái lát vào phi thơm. Tiếp theo cho 600gr giò heo vào xào lên cho săn và giò heo dậy mùi thơm. Đổ vào nồi 1.2 lít nước hầm xương heo, thêm 30gr củ hành tím nướng và 10gr gốc ngò rí để nước dùng có mùi thơm. Mở lửa lớn đun sôi rồi hớt bọt, sau đó hạ lửa nhỏ, hầm giò heo 45 phút cho thật mềm.
Chuẩn bị 150gr huyết heo luộc chín và 150gr chả cua luộc chín, đem cả hai đi cắt thành miếng vừa ăn. Sau khi hầm chân giò 45 phút, bạn cho vào nồi 300gr tôm tươi đã bóc vỏ cùng với huyết heo, chả cua, thịt cua xào và 20gr đầu hành lá rồi khuấy đều, đun sôi.
Nêm nếm bánh canh với 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Nếm thử thấy hương vị ngọt nhẹ nhàng thơm dậy mùi cua. Cuối cùng cho 500gr sợi bánh canh bột gạo vào nồi, nấu thêm 2 phút nữa là được. Bột áo sợi bánh canh sẽ làm cho nước bánh canh cua sệt lại hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nếu ăn gia đình bạn có thể múc bánh canh vào một chiếc nồi vừa phải rồi đặt trên bàn ăn để cả gia đình có thể dùng chung với nhau như khi ăn lẩu. Bánh canh cua bột gạo nấu theo cách Cooky hướng dẫn rất đơn giản đúng không? Bạn có thể chuẩn bị một nồi bánh canh cua tại gia để cả gia đình cùng nhau ăn sáng rất là hợp lý đó.

Hình thực hành món Bánh canh cua bột gạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công