Cách làm Bánh Canh Ghẹ thơm ngon tại nhà cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh ghẹ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh canh ghẹ là món ăn ngon dùng cho bữa sáng vừa ngon miệng, vừa dinh dưỡng, được nhiều người ưa chuộng. Cách nấu bánh canh ngon và thưởng thức với nước lèo vàng ươm, thịt ghẹ ngọt thơm không quá khó như bạn nghĩ đâu. Công việc chỉ là đi chợ mua những nguyên liệu bánh canh, ghẹ, trứng cút cùng các gia vị khác là có thể làm ngay tại nhà rồi! Tham khảo ngay cách nấu bánh canh ghẹ đơn giản, tại nhà ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh canh ghẹ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh canh 300 Gr
    • Ghẹ 2 Con
    • Nấm bào ngư 150 Gr
    • Trứng cút 8 Quả
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bánh canh ghẹ

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Rửa sạch ghẹ tươi, tách lấy phần trứng ghẹ cho vào chén, thêm nước cốt chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ bỏ yếm, cho vào chén. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
Trụng sợi bánh canh qua với nước sôi ấm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm bào ngư, rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo.

Thực hiện

Đầu tiên, luộc chín trứng cút, bóc sạch vỏ. Làm nóng dầu điều trong nồi, cho phần trứng ghẹ, mình ghẹ vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ghẹ vào xào cùng.

Xào trứng ghẹ ở lửa nhỏ để tránh bị cháy khét. Trứng ghẹ màu vàng cam giúp tạo màu tự nhiên cho tô bánh canh ghẹ cho cách nấu bánh canh được béo ngon mà ít bị ngấy.

Đậy kín nắp nồi, nấu từ 6-8 phút với lửa nhỏ. Tiếp theo, đổ vào nồi ghẹ 3 chén nước lọc, nấu sôi.

Tùy theo lượng ghẹ mà bạn có thể gia giảm lượng nước nấu nước lèo bánh canh ghẹ nhé. Nếu lượng ghẹ quá ít thì không nên nấu nhiều nước lèo, làm loãng hương vị ghẹ sẽ kém ngon.

Cách nấu bánh canh có nấm và trứng cút: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt nấm bào ngư, hành lá, trứng cút vào xào khoảng 5 phút.
Cho hỗn hợp nấm bào ngư, trứng cút đã xào vào nồi ghẹ nấu ở trên. Nêm gia vị đường trắng, nước mắm, hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối sao cho vừa ăn.

Gia vị nấu bánh canh ghẹ tùy thuộc vào sở thích của mỗi nhà. Tốt nhất nêm nếm nhạt thôi và chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn để ăn kèm nữa là tuyệt.

Khi dùng bánh canh ghẹ chỉ việc cho bánh canh vào tô, chan nước lèo ghẹ lên và thưởng thức. Sợi bánh canh dai dai, trứng cút bùi bùi, nấm bào ngư dai mềm, quyện cùng nước lèo béo ngon, đậm đà, thơm hương ghẹ rất đặc trưng. Bữa sáng gia đình bạn sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn nếu có được nồi bánh canh ghẹ nóng hổi vừa ngon, vừa bổ dưỡng này nhé.

Cách nấu bánh canh ngon thôi thì chưa đủ, cần chuẩn bị thêm các loại rau sống ăn cùng bánh canh như bắp chuối bào, bắp cải, xà lách, ... thì mới hoàn hảo.

Hình thực hành món Bánh canh ghẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!