Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ | Chuẩn Ngon, Thơm Nức Mũi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh ghẹ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Canh Ghẹ - món ăn ngon dinh dưỡng cho bữa sáng gia đình thêm ngon miệng. Cách nấu bánh canh ghẹ ngon với nước lèo vàng ươm, đậm đà, cùng thịt ghẹ ngọt thơm không quá khó như bạn nghĩ đâu. Nguyên liệu nấu bánh canh ghẹ đơn giản, dễ tìm mua tại chợ hay siêu thị. Do đó, lưu lại ngay cách làm bánh canh ghẹ đơn giản từ Cooky để có dịp làm thử cho cả nhé.


Nguyên liệu làm bánh canh ghẹ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh canh 300 Gr
    • Ghẹ 2 Con
    • Nấm bào ngư 150 Gr
    • Trứng cút 8 Quả
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bánh canh ghẹ

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Cách nấu bánh canh ghẹ: Trước tiên, rửa sạch ghẹ tươi, tách lấy phần trứng ghẹ cho vào chén, thêm nước cốt chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ bỏ yếm, cho vào chén. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
Trụng sợi bánh canh qua với nước sôi ấm, để ráo (giúp nấu bánh canh ghẹ không bị chua). Cắt bỏ chân nấm bào ngư, rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo.

Thực hiện

Đầu tiên, luộc chín trứng cút, bóc sạch vỏ. Làm nóng dầu điều trong nồi, cho phần trứng ghẹ, mình ghẹ vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ghẹ vào xào cùng.

Xào trứng ghẹ ở lửa nhỏ để tránh bị cháy khét. Trứng ghẹ màu vàng cam giúp tạo màu tự nhiên cho tô bánh canh ghẹ cho cách nấu bánh canh được béo ngon mà ít bị ngấy.

Đậy kín nắp nồi, nấu từ 6-8 phút với lửa nhỏ. Tiếp theo, đổ vào nồi ghẹ 3 chén nước lọc, nấu sôi.

Tùy theo lượng ghẹ mà bạn có thể gia giảm lượng nước nấu nước dùng bánh canh ghẹ nhé. Nếu lượng ghẹ quá ít thì không nên nấu nhiều nước lèo, làm loãng hương vị ghẹ sẽ kém ngon.

Cách nấu bánh canh ghẹ có nấm và trứng cút: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt nấm bào ngư, hành lá, trứng cút vào xào khoảng 5 phút.
Cho hỗn hợp nấm bào ngư, trứng cút đã xào vào nồi nước dùng bánh canh ghẹ đang nấu. Nêm gia vị đường trắng, nước mắm, hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối sao cho vừa ăn.

Gia vị nấu bánh canh ghẹ tùy thuộc vào sở thích của mỗi nhà. Tốt nhất nêm nếm nhạt thôi và chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn để ăn kèm nữa là tuyệt.

Cách dùng bánh canh ghẹ: Cho sợi bánh canh đã trụng ra tô, chan nước lèo ghẹ lên, múc kèm theo nấm, ghẹ va trứng cút nhé. Sợi bánh canh dai dai, trứng cút bùi bùi, nấm bào ngư dai mềm, quyện cùng nước lèo béo ngon, đậm đà, thơm hương ghẹ rất đặc trưng. Bữa sáng gia đình bạn sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn nếu có được nồi bánh canh ghẹ nóng hổi vừa ngon, vừa bổ dưỡng này nhé.

Cách nấu bánh canh ghẹ ngon thôi thì chưa đủ, cần chuẩn bị thêm các loại rau sống ăn cùng bánh canh ghẹ như bắp chuối bào, bắp cải, xà lách, ... thì mới hoàn hảo.

Hình thực hành món Bánh canh ghẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công