Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo | Thơm Ngon, Cực Chuẩn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh giò heo

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Canh Giò Heo - Món ngon cuối tuần cực bổ dưỡng, khiến cả nhà thích mê. Cách làm bánh canh giò heo ngon có nước dùng hầm xương cùng rau củ, thịt giò heo dai giòn sựt, béo ngậy, thật ngon khó cưỡng lại. Những bữa sáng ngày lạnh, nấu bánh canh giò heo ngay với hướng dẫn từ Cooky sau đây đảm bảo ăn ngon và ấm bụng lắm đấy.


Nguyên liệu làm bánh canh giò heo

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Thịt heo 500 Gr (Nạc)
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Lít
    • Nước dừa 500 ml
    • Củ sắn 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Đường phèn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 50 Gr
    • Bánh canh 500 Gr
Thêm 1 ít: Bánh quẩy, rau sống.

Cách làm bánh canh giò heo

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cách nấu bánh canh giò heo: Chặt nhỏ chân giò heo chần nước sôi, rửa sạch. Cho chân giò, thịt nạc heo vào nồi, thêm 1.2 lít nước lọc, luộc 20 phút. Sau đó lấy chân giò heo ra, ngâm nước đá lạnh khoảng 5-10 phút rồi cho lại nồi luộc tiếp cho đến chín.

Chần sơ chân giò heo cho khử mùi tanh, chất bẩn trong giò heo giúp nước dùng bánh canh giò heo ngọt thanh từ xương.

Thêm 1 củ sắn cắt nhỏ, 1 củ cải trắng cắt nhỏ và 1 muỗng canh hạt nêm vào nồi nước dùng bánh canh giò heo. Nấu đến khi rau củ chín mềm thì nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa miệng. Chần sợi bánh canh qua nước sôi cho chín mềm rồi cho vào tô, xếp lên thịt nạc thái lát nhỏ, giò heo, hành lá và rau thơm thái nhỏ, múc nước lèo chan vào tô bánh canh giò heo, rắc thêm chút tiêu cho thơm.
Tô bánh canh giò heo thành phẩm có vị ngọt thanh đậm đà của nước dùng, bánh canh dai dai, giò heo không hôi, không quá mềm, ăn lúc nóng rất ngon.

Pha thêm chén nước mắm mặn để chấm ăn cùng bánh canh giò heo cho đậm đà hơn, bánh quẩy. Thêm bánh quẩy nóng, rau thơm, giá đỗ tùy thích.

Hình thực hành món Bánh canh giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công