Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh hẹ

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Canh Hẹ Phú Yên - Món ăn ngon đặc sản, rất được ưa thích. Cách nấu bánh canh hẹ Phú Yên đơn giản có nước dùng đậm đà, cá thu bùi, chả cá chiên dai ngon, thật khó cưỡng lại. Điểm nhấn quan trọng của tô bánh canh hẹ Phú Yên chính là màu xanh lá của hẹ bao trùm lên tô bánh canh, chỉ cần nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi. Cùng vào bếp với Cooky và thử làm món bánh canh hẹ hấp dẫn này nhé!


Nguyên liệu làm bánh canh hẹ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hẹ 200 Gr
    • Bánh canh 200 Gr (Sợi nhỏ)
    • Chả cá 100 Gr
    • Cá thu 200 Gr (Phi lê)
    • Trứng cút 5 Quả
    • Nước 2 Lít
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Xương ống 100 Gr
    • Củ cải trắng 50 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Hành tây 20 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh canh hẹ

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách nấu bánh canh hẹ ngon chuẩn: Bắc một nồi lớn lên bếp, đổ vào 2 lít nước và thêm 1 muỗng cà phê muối. Dùng các loại rau củ cho vào để nước dùng thêm ngọt. Cho vào nồi 50gr củ cải trắng, 50gr củ cải đỏ, 20gr củ hành tím, 20gr củ hành tây, thêm xương cá thu vào hầm chung để nước dùng thêm ngọt. Hầm trong 20 phút rồi vớt xương cá ra ngoài. Cho vào phần thịt cá thu đã phi lê và nấu chín khoảng 15 phút. Khi thấy cá thu đã chín thì vớt ra, tránh nấu cá quá lâu sẽ làm cá bị nát.

Nước lèo dùng trong món bánh canh hẹ là nước lèo nấu từ xương cá tươi. Vì thế, nước lèo sẽ có được vị ngọt đậm đà tự nhiên của cá mà không bị béo hay ngán.

Bí quyết làm bánh canh hẹ ngon, dậy mùi là phải cắt thật nhuyễn hẹ lá, cắt càng nhuyễn thì hẹ sẽ càng thơm và nhìn càng thích mắt. Hẹ cọng càng nhỏ thì càng thơm và ăn không có cảm giác bị lợn cợn hay “dắt răng”. Trứng cút luộc chín, lột vỏ, để ra chén riêng. Kế đến bắc nồi nước sôi, cho ít dầu ăn vào nồi để khi trụng sợi bánh canh không bị dính.

Bánh canh hẹ có sợi bánh làm từ bột gạo. Sợi bánh hơi nhỏ hơn sợi bánh canh thông thường, có độ mềm dẻo nhất định, khi nấu không bị gãy vụn, ăn vẫn thấy độ dai vừa phải chứ không bị bở.

Bày trí bánh canh hẹ: Cho sợi bánh canh bột gạo đã trụng nước sôi ra tô, xếp lên chả cá chiên, trứng cút luộc và 1 nắm hành hẹ thái nhuyễn, múc vài vá nước dùng chan vào cho xâm xấp mặt bánh canh là được.
Món bánh canh hẹ dùng nóng là tuyệt vời nhất. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm chút chanh cho tô bánh canh được tròn vị. Người thích ăn cay thì hãy cho thêm chút ớt xay nhuyễn. Cùng vào bếp với Cooky và chiêu đãi cả gia đình với món bánh canh hẹ hấp dẫn này nhé!

Hình thực hành món Bánh canh hẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công