Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay | Cho Ngày Lễ Vu Lan
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh nấm chay

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh canh nấm chay - món ăn ngon dễ làm, giúp đổi vị cho bữa ăn chay cả nhà trong ngày lễ Vu lan. Cách nấu bánh canh nấm chay đơn giản, từ các nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua tại chợ và siêu thị, rất tiện lợi. Lưu lại bí quyết nấu bánh canh chay ngon (món chay ngon) và đơn giản mà Cooky đã chia sẽ sau đây để có dịp làm thử cho các bữa ăn chay gia đình nhé.


Nguyên liệu làm bánh canh nấm chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh canh 500 Gr
    • Đậu hũ trắng 2 Gr
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Mướp hương 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành lá 30 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 10 Muỗng cà phê
    • Nước tương 0
    • Hành tím 3 Củ
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Nhỏ)
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm bánh canh nấm chay

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cách nấu bánh canh chay ngon: Gọt vỏ cà rốt, củ cải, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Gọt sạch mướp hương , cắt khúc 5 cm (nấu kèm cho ngọt nước). Ngâm nấm rơm vào nước muối một lúc rồi đem rửa sạch nấm, gọt sạch gốc, chẻ đôi. Rửa sạch hành ngò, thái nhỏ. Rửa sạch đậu hũ, cắt miếng vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước lọc vào đun sôi. Nước sôi cho cà rốt, củ cải, mướp hương vào nấu khoảng 10 phút. Tiếp theo cho nấm vào nấu chín, sao đó vớt phần mướp đã ninh nhừ ra (mướp chỉ để nấu cho ngọt nước). Nêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu cho nồi nước dùng. Cho đậu hũ vào nấu sôi liu riu. Sau khi tắt bếp, nêm vào 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.

Điều chỉnh lượng nước dùng nấu bánh canh nấm chay cho phù hợp, tránh lãng phí nhé.

Cho khoảng 1/2 chén nhỏ dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím đã thái mỏng vào phi vàng. Tiếp đến cho ớt băm, ớt bột vào xào chung. Đợi dầu sôi thì khuấy đều và nhắc xuống liền, cho ra chén nhỏ.

Sa tế ớt ăn kèm với bánh canh chay hoặc trộn cùng muối ớt để chấm đậu hũ trắng ăn rất ngon.

Trình bày bánh canh nấm chay: Trụng bánh canh qua nước sôi ít phút rồi cho vào cho vừa ăn. Dùng vá múc nước dùng và rau củ, nấm rơm chan lên, thêm chút hành ngò, tiêu xay, dùng nóng.

Bạn cũng có thể cho bánh canh trực tiếp vào nồi nước dùng, nước sôi lên thì tắt bếp liền và múc ra tô. Nhưng cách nấu bánh canh chay này phải dùng hết sơm, vì để lâu sợi bánh canh sẽ rút sạch nước đấy.

Hình thực hành món Bánh canh nấm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công