Cách Làm Bánh Canh Thịt Vịt | Mới Lạ Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh canh thịt vịt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Canh Thịt Vịt là một trong những món bánh canh ngon, hấp dẫn và hương vị mới lạ. Cách nấu bánh canh vịt với tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước dùng, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn mãi không ngán. Với cách nấu bánh canh bột xắt vịt này, bạn không còn phải suy nghĩ phải ăn gì nữa, hãy nấu bánh canh vịt thơm ngon mời cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bánh canh thịt vịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Nấm bào ngư 300 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Rượu trắng 200 ml
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 10 Gr
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Bột gạo 400 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh canh thịt vịt

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cách làm bánh canh bột xắt: Trộn lẫn bột gạo với bột năng ra thau lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đổ từ từ nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng muôi gỗ trộn bột. Dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành mịn, dẻo.
Cán cho cục bột dẹt ra, mỏng đều. Dùng dao bén cắt bột thành từng sợi dài, khi cắt nhớ áo một ít bột để chống dính.
Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối khoảng 10 phút. Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt nhỏ.

Thực hiện

Rửa sạch gừng, giã gừng, trộn chung với rượu trắng. Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.
Phần vịt sau khi ráo nước, cho ra thau lớn, thêm hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, đường, hạt nêm, tiêu và một ít gừng giã nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.
Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi thì đun lửa nhỏ, đổ 1.5 lít nước lạnh vào nồi đun sôi đến khi vịt mềm.
Thả nấm vào nồi vịt đang đun, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thả sợi bánh canh đã cắt vào nồi thịt vịt, đun sôi đến khi sợi bánh canh nổi trong, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.
Tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí vào. Múc bánh canh vịt ra chén/tô dùng nóng. Với cách nấu bánh canh vịt, nếu thích bạn có thể thêm tiết lợn, hay trứng cút vào nồi bánh canh, hương vị sẽ thêm thơm ngon nhé. Vào bếp làm ngay bánh canh vịt đãi cả nhà ăn sáng ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Bánh canh thịt vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công