Cách Làm Bánh Cay Nhân Tôm Ăn Vặt, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cay nhân tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh cay nhân tôm được làm từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như khoai mì, tôm sú, gia vị nêm. Được vê thành từng viên, đem chiên vàng giòn trông thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh cay nhân tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 1 Kg
    • Tôm tươi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Tôm sú)
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh cay nhân tôm

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Khoai mì gọt vỏ, ngâm nước khoảng 2-3 tiếng đồng hồ rồi rửa sạch, đem mài nhuyễn, vắt ráo nước.
Tôm bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ khoảng 1 cm. Hành lá và ngò rí cắt nhuyễn.

Thực hiện

Trộn khoai mì với ớt băm, hành lá, ngò rí đã cắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng bột nghệ. múc 1 muỗng hỗn hợp ấn dẹp, cho tôm vào giữa rồi bọc lại, vê thành từng viên lớn bằng trái tắc.
Đun nóng 300ml dầu ăn, chiên các viên khoai mì ngập dầu với lửa vừa cho đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh cay nhân tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công