Cách Làm Bánh Chả | Đơn Giản, Mềm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chả

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh chả Hà Nội là món ăn vặt nổi tiếng và là tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta đó. Bánh chả dùng ngon nhất là với trà. Một tách trà sen nóng tỏa hương thơm thanh thoát sẽ là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn với vị bùi, thơm, béo ngậy của bánh chả. Cách làm bánh chả cũng chẳng hề khó một chút nào, cùng mình lăn vào bếp nhé.


Nguyên liệu làm bánh chả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mỡ heo 150 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Lạp xưởng 2 Cây
    • Lá chanh 15
    • Bột nếp 30 Gr
    • Mứt bí 50 Gr
    • Nước đường 160 ml
    • Rượu trắng 8 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 200 Gr
    • Dầu ăn 20 Gr

Cách làm bánh chả

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm mỡ đường: Mỡ heo rửa sạch, cho vào nồi nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối, luộc chín. Vớt mỡ heo ra, rửa lại nước, cắt thành hạt lựu.
Cho mỡ heo vào tô, trộn đều cùng đường trắng. Mỡ đậy kín để vào nơi khô, thoáng mát. Nếu có điều kiện, các bạn có thể để mỡ đường ra nơi có gió để phơi. Sau khoảng từ 3-5 ngày, miếng mỡ sẽ trong lại, lúc này các bạn có thể dùng được rồi.

Bánh chả ngon nhất là nhờ mỡ đường mới làm nên vị đặc trưng nên các bạn không nên bỏ qua nhé.

Vỏ bánh chả: Cho bột mì, dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 140ml nước đường, 15ml nước, lá chanh cắt sợi vào 1 cái tô, trộn đều đến khi bột mịn. Bọc kín mặt tô rồi để bột nghỉ 30 phút.
Trong 1 tô khác, cho mỡ đường, lạp xưởng hấp chín cắt nhỏ, mứt bí, 20ml nước đường, rượu trắng, ít lá chanh cắt sợi vào, trộn đều, áo qua một lớp bột nếp.
Cách làm bánh chả: Lấy bột vỏ bánh trải ra mặt phẳng có rắc bột áo, vê bột thành thỏi dài rồi cán mỏng khoảng 3mm. Cho nhân vào giữa, cuộn tròn, vê thật kín mép bột. Cắt dải bột thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bật lò nướng trước ở 200 độ C. Đưa bánh vào nướng 10 phút đến khi bánh hơi xém mặt thì lấy khay bánh ra quét hỗn hợp trứng, nướng tiếp thêm 10 phút hoặc tới khi bánh vàng ruộm là được. Muốn bánh giòn hơn nữa, bạn bật lò về 110 độ C rồi sấy trong 15 phút. Cuối cùng, để bánh nguội hoàn toàn trong lò nướng.
Bánh chả dùng ngon nhất là với trà. Một tách trà sen nóng tỏa hương thơm thanh thoát sẽ là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn với vị bùi, thơm, béo ngậy của bánh chả. Thơm lừng, mặn ngọt giúp bạn nhớ về tuổi thơ khi được ông bà cho miếng bánh chả phải không nào. Cách làm bánh chả cũng chẳng hề khó, các bạn nhớ lưu lại nhé!!

Hình thực hành món Bánh chả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công