Cách làm Bánh Chanh mềm mịn cùng lớp vỏ xốp giòn cực ngon
Mục đích Ăn vặt

Bánh chanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh chanh khá dễ làm, vị lạ, thơm thơm rất thú vị. Cuối tuần này, bỏ ra 40 phút thử làm món bánh này nhé! Đảm bảo ăn một miếng là mê luôn. Tại sao lại không thử nhỉ?

Nguyên liệu làm bánh chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh quy 6 Cái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa đặc 1 Hộp
    • Trứng gà 4 Quả
    • Chanh 2 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh chanh

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh chanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ chanh rồi vắt lấy nước cốt chanh cho ra tô như hình bên.
Bánh quy nghiền nhỏ, trộn với 1/2 muỗng cà phê muối, đường trắng trong tô. Sau đó, cho hỗn hợp bánh ra khay, dàn bánh thật đều. Đổ 1/2 hộp sữa đặc lên mặt bánh, cho vào lò, nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng trộn với phần sữa đặc còn lại, vỏ chanh, nước cốt chanh và bơ lạt.
Đổ hỗn hợp trứng gà, chanh lên bánh đã nướng, cho lại vào lò, nướng bánh thêm khoảng 15 phút.
Lấy bánh ra, để nguội, trang trí thêm vài lát chanh nếu thích. Miếng bánh mềm, mịn tạo cho bạn cảm giác rất ngon miệng.

Hình thực hành món Bánh chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công