Cách Làm Bánh Chanh Dây Dẻo Thơm Ngon Và Lạ Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chanh dây dẻo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh dẻo chanh dây nướng có mùi thơm, độ ngọt cân đối với vị chua nhẹ của chanh dây, lớp vỏ bọc dừa có vị hơi béo, thơm ngậy!


Nguyên liệu làm bánh chanh dây dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Bột bắp 125 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Nước cốt chanh dây 450 ml
    • Dừa nạo 50 Gr (Sấy khô)

Dụng cụ thực hiện làm bánh chanh dây dẻo

Máy xay sinh tố , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh chanh dây dẻo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho chanh dây vào tô, thêm nước ấm ( khoảng 40 độ C), khuấy đều rồi lược qua rây để bỏ hạt, lấy nước cốt. Trộn đều bột nếp, bột bắp, đường, đổ nước cốt chanh dây vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khay đã phết 1 lớp dầu ăn để chống dính, rồi cho khay vào lò (đã bật nóng trước 10 phút).
Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 60 phút.
Bánh chín, lấy ra, để nguội hẳn, rồi cắt bánh thành những miếng vuông hoặc quả trám tùy thích. Sau cùng tẩm từng miếng bánh với vụn dừa rang hoặc bột nếp rang và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh chanh dây dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công