Cách Làm Bánh Chanh Sữa Chua Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chanh sữa chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần rủ mấy đứa bạn nữa tụ tập làm món bánh chanh sữa chua ngon ngon này nào. Nhìn thôi đã thấy thèm rồi huống gì được thưởng thức.


Nguyên liệu làm bánh chanh sữa chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường trắng 1 Chén
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Vỏ chanh 1 Trái
    • Vani 2 Muỗng cà phê
    • Sữa chua <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mỳ 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá hương thảo 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh chanh sữa chua

Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh chanh sữa chua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, các ấy cho bơ và đường đánh tan khoảng 3 phút. Tiếp theo cho thêm vỏ chanh thái nhỏ, nước cốt chanh, vani vào.
Tiếp đến là sữa chua và trứng vào cùng. Thêm bột mì, bột nở, muối và lá hương thảo vào luôn.
Sau đó, trộn đều cho hỗn hợp mịn. Lót một lớp giấy nướng bánh rồi đổ hỗn hợp vào khuôn.
Nướng ở 180 độ C khoảng 45-50 phút và để mát khoảng 10 phút. Đánh đường với nước chanh làm nước rưới nào.
Khuấy cho tan đều ra nè, và nếu chưa đủ ngọt bạn có thể cho thêm đường. Cuối cùng, rưới nước hỗn hợp lên trên mặt bánh, thêm chút lá hương thảo nữa nè.
Trông hấp dẫn và cực ngon luôn đó. Cuối tuần rủ hội bạn qua làm ngay và luôn nhé!

Hình thực hành món Bánh chanh sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công