Cách làm Bánh Chanh Thơm Mềm tráng miệng cực chuẩn chỉ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chanh thơm mềm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chanh thơm mềm ngào ngạt hương thơm của chanh, kết hợp trang trí thêm những lát chanh ở trên mặt khiến chiếc bánh thêm lung linh bắt mắt hơn nhiều. Vị chanh rất thơm và còn thanh khiết nữa, ăn thích cực.


Nguyên liệu làm bánh chanh thơm mềm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 200 Gr
    • Mật ong 4 Muỗng canh
    • Chanh 4 Trái
    • Bột mì 180 Gr
    • Bột nở (baking powder) 6 Gr
    • 180 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh chanh thơm mềm

Lò nướng , Giấy nến , Khuôn bánh

Cách làm bánh chanh thơm mềm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đánh tan trứng, sau đó cho thêm mật ong, 3/4 số đường và 2 thìa nước cốt chanh vào hòa cùng.
Tiếp theo, mình mới cho bột mì, bột nở và bơ đã tan chảy vào trộn cùng.
Lấy 1 quả chanh ra, bào một ít vỏ tươi vào trộn cùng cho thơm.
Trong lúc chờ đợi, chúng mình sẽ thái từng lát chanh mỏng rồi đem cho vào lò vi sóng nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút.
Khi bánh chín, chúng mình đem ra để nguội. Sau đó cho nốt lượng đường và số nước cốt chanh còn lại vào bát, đánh tan thật nhanh tay, rồi rưới đều lên mặt bánh.
Sau đó mình xếp các lát chanh lên trên như thế này rùi đem vô tủ lạnh, để mát khoảng 2 tiếng. Cắt ra 1 miếng ăn thử nào. Bánh rất mềm và thơm mùi chanh rất dễ chịu.

Hình thực hành món Bánh chanh thơm mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công