Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh chậu cây kem phô mai

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện m
 • Phần 03 người
 • Độ khó Dễ

Bánh chậu cây kem phô mai là món tráng miệng ngon và mới lạ cho các buổi tiệc gia đình nho nhỏ đó. Kem chậu cây hay kem phô mai với phần vỏ chậu cây bên ngoài làm từ socola, nhân kem vị phô mai béo béo, thêm lớp bánh oreo trên mặt rất hấp dẫn. Chắc chắn tất cả mọi người sẽ thích thú và ngạc nhiên lắm đó. Cùng Cooky làm thử nhé!! 


Nguyên liệu làm bánh chậu cây kem phô mai

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Chocolate đen 100 Gr (Chocolate chip)
  • Dầu dừa 20 ml
  • Bánh oreo 100 Gr
  • Kem phô mai 150 Gr (Cream cheese)
  • Đường xay 40 Gr
  • Kem whipping 150 ml
  • Lá Gelatine 2
  • Nước 20 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh chậu cây kem phô mai

Máy đánh trứng , Máy xay thực phẩm

Cách làm bánh chậu cây kem phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho vào chén 100gr hạt sô cô la và 20ml dầu dừa. Quay chảy trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Dùng muỗng khuấy đều sô cô la.

Các bạn vặn lò vi sóng nhiệt thấp thôi nhé, cao quá socola sẽ bị khét làm kem chậu cây không được ngon đó.

Chuẩn bị các ly nhựa. Dùng kéo cắt 1 bên thân ly và đáy ly. Dùng băng keo dính lại những phần vừa cắt. Dùng muỗng múc từng ít sô cô la đun chảy vào ly, dùng tay xoay ly để sô cô la bám kín đều vào ly. Để ly vào ngăn đông ít nhất 20 phút.

Nên lặp lại bước cho sô cô la vào ly 2 lần để lớp sô cô la dày và chắc hơn. Vì phô mai khá béo nên khi làm phần vỏ kem chậu cây nên chọn socola có cacao từ 60~70% nhé.

Cho 150gr kem phô mai và 40gr đường vào tô lớn. Dùng máy đánh ở tốc độ nhỏ cho kem phô mai hòa quyện với đường. Tiếp tục cho 150ml kem whipping vào đánh ở tốc độ vừa đến khi kem có chóp mềm. Sau đó cho vào 2 lá gelatine đã đun chảy cùng 20ml nước. Đánh ở tốc độ thấp thêm 30 giây. đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng. Lá gelatin ngâm mềm trong nước đá lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng quay chảy 30 giây.

Sau khi ly sô cô la đông cứng, dùng tay gỡ băng keo dính, từ từ lấy khuôn sô cô la ra. Bắt kem phô mai vào ly sô cô la, để trong ngăn mát ít nhất 1 tiếng. Sau đó cho bột oreo phía trên mặt tạo thành lớp đất cho món kem chậu cây này nhé.

Bánh oreo bỏ phần nhân kem ở giữa, cho bánh vào máy xay xay mịn.

Trang trí cây bạc hà, trái dâu tây, phúc bồn tử hoặc cành hoa nhỏ là ta đã có ngay những chậu cây xinh xắn dễ thương. Đặc biệt chậu cây có thể ăn luôn phần chậu sô cô la bên ngoài nên chắc chắc sẽ tạo ra điều thích thú trong các buổi tiệc. Thêm ngay món bánh chậu cây hay kem chậu cây này vào danh sách thử nghiệm cuối tuần nhé, vị kem phô mai ăn kèm bánh oreo và sô cô la rất ngon miệng.

Hình thực hành món Bánh chậu cây kem phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công