Cách làm Bánh Chay Nhiều Màu dẻo ngon, cho ngày ăn chay
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh chay nhiều màu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh chay là loại bánh truyền thống trong dịp Tết Hàn Thực. Năm nay, đổi mới bằng cách làm món bánh chay nhiều sắc màu đẹp mắt này cho cả nhà bất ngờ nhé!


Nguyên liệu làm bánh chay nhiều màu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 500 Gr
    • Bột gạo 50 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Củ dền 1 Củ
    • Lá dứa 1
    • Bí đỏ 150 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Ống
    • Bột sắn dây 50 Gr
    • Dừa 50 Gr (Bào sợi)
    • Mè trắng 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh chay nhiều màu

Xửng hấp

Cách làm bánh chay nhiều màu

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Đâu xanh ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi hấp hoặc nấu chín.

Nếu có thời gian thì ngâm qua đêm.

Củ dền và lá dứa cho vào máy xay lấy nước cốt.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.
Mè trắng cho vào chảo, rang vàng.

Thực hiện

Đậu xanh sau khi chín thì đem giã nhuyễn, trộn đều với 50gr đường trắng và 1/2 ống vani. Cho đậu xanh lên chảo, xào với lửa nhỏ để đậu xanh khô lại.
Viên đậu xanh thành những viên vừa ăn.
Bột gạo và bột nếp trộn đều rồi chia làm 4 phần. Nấu nước củ dền và nước lá dứa nóng lên, cho vào bột từ từ, nhào đến khi thấy bột mịn và không dính tay. Làm tương tự với nước lá dứa. Vậy là có hai màu xanh và đỏ.
Cho bí đỏ vào nấu cùng 1 chén nước cho chín mềm, rồi tiếp tục nhào tương tự để có bột màu vàng. Nấu ấm 1/2 chén nước, nhào để có bột trắng nữa là đủ.
Lấy một ít bột bánh, vo tròn rồi cán dẹt. Sau đó cho nhân đậu xanh vào giữa, gói lại thành những viên vừa ăn.

Khi làm dẹt miếng bột, nhớ cho phần mép bột mỏng hơn để khi gói lại thì chiếc bánh sẽ được phủ lớp bột đều.

Nấu sôi một nồi nước, cho các viên bánh vào luộc. Luộc đến khi bánh nổi lên thì vớt ra tô nước lạnh, để bánh không bị dính.
Hoà bột sắn dây với 200ml nước và 100gr đường, cho lên bếp nấu sôi rồi để nguội.
Cho bánh chay ra chén, rắc mè trắng lên mặt bánh. Sau đó rưới nước bột sắn, rắc dừa bào sợi lên nữa là hoàn tất.

Hình thực hành món Bánh chay nhiều màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công