Cách làm Bánh Chiên Mè Kiểu Mới hình xoắn cực thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh chiên mè kiểu mới

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Những lúc rảnh rỗi không biết làm gì nên rất muốn sáng tạo ra món bánh mới. Sau một buổi lọ mọ trong bếp và cuối cùng mình cũng làm ra được món bánh chiên mè kiểu mới rất lạ miệng luôn nhé! Nguyên liệu bánh đơn giản chỉ từ bột mì với chút mè đen. Sẵn tiện mình xin chia sẽ cách làm bánh chiên mè kiểu mới cực thơm ngon và siêu nhanh ngay sau đây để các bạn có thể tham khảo và triển ngay cho cả nhà nếm thử nhé! Những chiếc bánh chiên mè kiểu mới hình xoắn, dai dai, giòn giòn, thơm thoảng hương mè rất tuyệt vời đấy!


Nguyên liệu làm bánh chiên mè kiểu mới

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 400 Gr
  • Mè đen 1 Muỗng canh
  • Dầu ăn 100 ml
  • Muối 2 Gr

Cách làm bánh chiên mè kiểu mới

Thực hiện 50m

Thực hiện

Rây 400g bột mì và 2g muối vào thố lớn, rưới từ từ nước lọc vào thố bột mì, khuấy đều rồi dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất. Bọc màng thực phẩm, để yên khối bột trong khoảng 20 phút cho bột nghỉ.

Nên rưới từ từ nước khi nhồi bột để đảm bảo khối bột không quá khô hoặc quá ướt nhé!

Sau đó cho khối bột đã nghỉ ra mặt phẳng có áo một chút bột chống dính, dùng tay nhồi bột sơ qua rồi dùng chày cán mỏng dẹp. Thoa ít dầu ăn lên mặt bột rồi gấp lại cho chồng lên nhau thành 3-4 lớp nhé!
Đun nóng khoảng 50ml dầu ăn trong chảo. Cắt miếng bột thành những que nhỏ, dùng tay xoắn và kéo cho mỗi miếng bột hơi dài ra rồi đặt chúng vào chảo chiên lửa nhỏ vừa.
Khi đáy các miếng bột được chiên vàng đều thì rưới vào ít nước cho ngập khoảng 1/2 các que bột, đậy kín nắp vung, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Khi bánh chín thì mở nấp, rắc thêm mề đen rang thơm vào, đun cho nước cạn là được nhé!
Với món bánh chiên mè kiểu mới này, bạn và cả nhà sẽ có được món ăn chơi ngon miệng và hấp dẫn cực kỳ luôn nhé! Những chiếc bánh chiên mè dai dai, giòn giòn, thơm thoảng hương mè rang rất ngon miệng. Chỉ cần nếm thử qua thì chắc chắn sẽ khó thể nào quên đi hương vị này cho xem.

Còn chần chờ gì nữa mà không bỏ túi cách làm bánh chiên mè kiểu mới cực đơn giản và thơm ngon này, để những lúc rảnh rỗi có thể vào bếp triển nhanh cho gia đình bạn nhâm nhi nào!

Hình thực hành món Bánh chiên mè kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công