Cách Làm Bánh Chiên Nhân Mặn Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh chiên nhân mặn

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hãy thử tự làm món ăn vặt gợi nhớ những kỷ niệm thời đi học với món bánh chiên nhân mặn xem sao nhé! Vừa ngon lại không quá ngấy, đảm bảo vệ sinh nữa. Chỉ với 45 phút thôi nè.


Nguyên liệu làm bánh chiên nhân mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Bột gạo 50 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Miến 20 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Xanh)
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh chiên nhân mặn

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh chiên nhân mặn

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Khoai tây gọt vỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ như hình bên.
Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng mỏng còn nấm mèo ngâm nước hơi nóng cho mềm, băm nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, trộn đều thịt heo bằm, nấm mèo, cà rốt, miến với hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê muối trong 1 cái tô.
Tiếp theo, cho bột nếp, bột gạo, 1 muỗng cà phê muối, khoai tây vào âu, trộn đều. Đổ từ từ nước đun sôi khoảng 80 độ C vào âu bột, dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột mịn, dẻo là được. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ khoảng 30 phút.
Chia hỗn hợp thịt heo bằm thành từng viên nhỏ. Vo tròn miếng bột, ấn dẹp cho mỏng, đặt nhân thịt heo bằm vào giữa và vo lại. Không để khoảng trống có không khí lọt vào. Làm hết phần bột và nhân.
Cho bánh vào chảo chiên ngập dầu ăn. Dùng đũa trở đều liên tục để bánh chín, chuyển sang màu vàng. Vớt bánh ra, để ráo dầu.
Cho đu đủ, ớt, nước mắm, giấm và đường trắng vào chén, khuấy đều để làm nước chấm.
Cắt bánh thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa, dùng kèm với nước mắm đã pha ở trên. Thêm một món bánh ngon, mặn và không ngấy nè cả nhà ơi!

Hình thực hành món Bánh chiên nhân mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công