Cách Làm Bánh Chiên Nhân Thịt Nấm | Đơn Giản, Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh chiên nhân thịt nấm

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chiên nhân thịt nấm là món quà vặt quen thuộc với mọi người từ trẻ nhỏ tới người lớn. Lớp vỏ bánh được chiên chín vàng giòn, bao lấy nhận thịt, nấm, hành tây, ... dùng ăn sáng hay ăn vặt đều hợp. Cách làm bánh chiên nhân thịt nấm cũng chẳng hề khó một chút nào đâu, các bạn thử làm để đãi gia đình nhé, đặc biệt các bé sẽ rất thích đó!!


Nguyên liệu làm bánh chiên nhân thịt nấm

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 25 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Bột nếp 150 Gr
    • Bột gạo 40 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Nấm mèo 4 Cái (Khô)
    • Hành tây 1 Củ
    • Miến 50 Gr (Miến dong)
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Trứng cút 6 Quả
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh chiên nhân thịt nấm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm nhân bánh chiến nhân thịt nấm: Miến dong ngâm nước, cắt nhỏ. Nấm ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây, hành lá băm nhỏ. Trong tô sạch, trộn đều thịt heo với miến, nấm mèo, hành tây, hành lá, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó lấy ít nhân thịt bọc đều quả trứng cút luộc. Để riêng trong 1 cái dĩa.
Trộn bột bánh chiên nhân thịt nấm: Bột nếp, khoai tây cho vào âu trộn đều. Sau đó cho 100-120ml nước ấm vào nhồi 5-7 phút cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Ủ bột 20 phút trước khi nặn bánh.
Lấy cục bột nhỏ đè dẹt, sau đó cho nhân vào và viên tròn lại rồi bóp hơi dài như quả trứng gà. Cứ thế bạn làm hết các phần bột còn lại.
Đặt chảo dầu lên bếp (dầu cần phải ngập bánh). Chờ cho dầu nóng, sau đó cho từng viên bánh vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì cố gắng di chuyển viên bột cho bánh chín đều và tròn đẹp. Khi bánh chín thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bánh chiên nhân thịt nấm ngon chính là chiên ở lửa vừa, nhỏ quá bánh sẽ lâu nở, làm chai cứng bánh, cao quá sẽ làm bánh mau vàng khét mà bên trong còn bở bột không ngon.

Bánh chiên nhân thịt nấm vậy là đã hoàn thành rồi đó. Cho ra dĩa, có xà lách, rau thơm cùng với chén nước mắm dưa leo. Chắc chắn sẽ là món quà vặt quen thuộc với mọi người từ trẻ nhỏ tới người lớn, dùng ăn sáng hay ăn vặt đều hợp. Ngon nhất có thể chuẩn bị thêm chén nước chấm chua ngọt nè. Cách làm bánh chiên nhân thịt nấm cũng chẳng hề khó phải không, nhất định phải thử đó!!

Hình thực hành món Bánh chiên nhân thịt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công