Cách Làm Bánh Chiên Xoắn Quẩy Giòn Tan Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh chiên xoắn quẩy

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chiên xoắn quẩy này thực ra cũng chỉ có một sự thay đổi nho nhỏ trong thành phần thôi nhưng chính điều này lại làm nên sự khác biệt đấy các bạn ạ!


Nguyên liệu làm bánh chiên xoắn quẩy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 330 Gr
    • Men nở 10 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • 100 Gr
    • Đường bột 50 Gr
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh chiên xoắn quẩy

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trộn đều bột mì với men nở, đường bột rồi trộn tiếp với bơ mềm. Sau đó, cho trứng và 240ml nước ấm vào nhào cùng. Các bạn nhào bột cho đến khi được một khối mịn và không bị dính tay nữa thì đem bột đi ủ trong khoảng 1 tiếng nhé!
Khi bột đã nở phồng thì mình chia bột thành những phần nhỏ này. Chia thành khoảng 24 phần là vừa. Lăn bột thành sợi dài chừng 20cm rồi xoắn hai đầu lại. Sau đó, để yên bột trong khoảng 10 phút nữa.
Đợi cho dầu ăn sôi già thì mình mới thả bột vào chiên vàng. Nếu thích ăn thêm ngọt thì để cho bánh nguội khoảng 5 phút, các bạn buộc bánh vào trong một chiếc túi lớn có chứa đường rồi lắc mạnh để đường bám đều vào bánh.
Thông thường, người ta rất ít khi dùng trứng trong công thức bánh rán các bạn ạ! Thế nên chiếc bánh này sẽ có độ xốp mềm và thơm hơn các loại bánh khác đấy!

Hình thực hành món Bánh chiên xoắn quẩy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công