Cách Làm Bánh Chiffon Cam | Mềm Xốp, Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chiffon cam

 • Nguyên liệu 10
 • Thực hiện h 15 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Khó

Chiffon cam là loại bánh mềm xốp, nhẹ và thơm thơm mùi cam, vị ngon ngọt của bánh hài hòa cùng với vị chua ngọt của cam sẽ khiến bạn chẳng thể chối từ. Bánh chiffon cam khá linh động trong cách dùng, bạn có thể dùng trong bữa sáng hoặc buổi trà chiều cũng rất thú vị đấy. Rảnh rỗi cuối tuần bạn có thể học cách làm bánh chiffon cam này để đãi cả gia đình nhé!! 


Nguyên liệu làm bánh chiffon cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Lòng đỏ trứng gà 4 Cái
  • Nước cốt cam 115 ml
  • Vỏ cam 1 Muỗng canh
  • Đường trắng 150 Gr
  • Bột mì 110 Gr
  • Bột bắp 40 Gr
  • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 75 ml
  • Lòng trắng trứng gà 4 Cái (Tinh dầu)
  • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh chiffon cam

Khay nướng , Lò nướng , Máy đánh trứng , Khuôn bánh

Cách làm bánh chiffon cam

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Mở lò nướng ở 170 độ C (340 độ F). Có thể lấy cục bơ lạt để thoa khắp khuôn vừa thơm, vừa dễ lấy. Bột khô bánh chiffon cam: Rây bột mì, bột bắp và bột nở cho mịn màng để qua 1 bên.
Cho lòng đỏ trứng, đường (Phần A), nước cam vắt và dầu vào một âu nhôm sạch rồi dùng lồng phới đánh cho đường tan hoàn toàn rồi cho tiếp cho hỗn hợp bột vừa rây vào âu trứng và trộn đều. Cho vỏ cam đã được bào sẵn vào âu rồi trộn đều. Để riêng âu trứng bột này qua một bên.

Các bạn sử dụng cam vàng để làm bánh chiffon cam nhé.

Cho lòng trắng trứng vào một âu nhôm sạch khác. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng nổi các hạt li ti nhỏ như bọt xà phòng thì cho cream of tartar vào. Đánh tiếp hỗn hợp trứng ở tốc độ cao cho đến khi trứng đủ bông nhẹ và có vân.
Lấy 75gr đường chia làm 3 phần, vừa cho vào hỗn hợp trứng và đánh tiếp ở tốc độ cao cho hỗn trứng vừa đạt chóp cứng (Stiff Peak). Đến đây thì dừng lại, nếu đánh tiếp trứng sẽ bông cứng và khó trộn. Lúc này trứng đã bông mịn, nổi vân, tạo thành chóp, chóp có thể hơi cong nhưng vẫn giữ được chóp. Cách làm bánh chiffon cam thành công hay không là ở bước này đó.
Cho 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ, dùng spatula trộn nhẹ cho hỗn hợp hoà quyện rồi lặp lại công đoạn này thêm 1 lần nữa. Cho hết phần lòng trắng trứng còn lại vào âu lòng đỏ. Dùng kĩ thuật fold để trộn cho hỗn hợp hoà quyện.
Cho phần bột vừa trộn vào khuôn bánh rồi lắc nhẹ khuôn cho bột dàn đều. Nướng bánh ở lò đã bật sẵn khoảng 45 đến 50 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào mặt bánh thấy bánh phồng trở lại ngay là được. Sau khi bánh đã chín tới thì lấy khuôn bánh ra khỏi lò. Úp một chiếc bát lên rack, rồi úp khuôn bánh lên chiếc bát. Để bánh chiffon cam nguội hoàn toàn. Cần phải úp bánh để bánh thoát ẩm.
Sau khi bánh nguội, dùng dao nhon rọc quanh thành khuôn bánh chiffon cam và rọc nhẹ vào giữa lõi rồi dùng ngón tay trỏ đẩy nhẹ đáy bánh lên để lõi bánh rời khỏi khuôn.
Dùng dao rọc nhẹ dưới đáy bánh rồi úp ngược bánh xuống để bánh rời hoàn toàn khỏi luôn. Khi dùng thì nên cắt ra từng phần nhỏ để vào đĩa rồi để phần bánh chiffon cam dư vào tủ lạnh để bảo quản nhé. Cách làm bánh chiffon hơi cầu kỳ phải không nào, nhưng mà ngon lắm đó, rất thích hợp cho các bạn mới bước chân vào bếp bánh nè.

Hình thực hành món Bánh chiffon cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công