Cách Làm Chiffon Đậu Nành Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chiffon đậu nành

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với những ai đam mê bánh trái thì có lẽ không còn lạ lẫm gì với món bánh chiffon có phần cốt bánh mềm mượt, ẩm xốp thơm ngon này! Thế nhưng, chút biến tấu mới mẻ với sữa đậu nành thì chắc chắn là lạ miệng lắm đấy! Hương sữa đậu thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng sẽ khiến món bánh chiffon thêm phần ấn tượng, không dễ gì quên được.


Nguyên liệu làm bánh chiffon đậu nành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 15 Gr
    • Dầu ăn 25 ml
    • Sữa đậu nành 60 ml
    • Bột gạo 65 Gr
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 25 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh chiffon đậu nành

Lò nướng , Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách làm bánh chiffon đậu nành

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, đánh tan bằng máy đánh trứng. Khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì dừng lại, thêm dầu ăn và sữa đậu nành vào. Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì cho bột gạo vào trộn cho đến khi mịn mượt là được.
Cho lòng trắng trứng vào một âu khô, sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Sau khoảng 30s thì cho nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh đến khi bông cứng, nhấc lên thấy chóp nhọn thì tắt máy.
Dùng phới dẹt cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ cho thật hòa quyện. Tiếp đến mới cho số lòng trắng trứng còn lại vào trộn với phới dẹt bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!
Bật lò ở 160 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được đều nhiệt. Cho bột ra khuôn rồi cho vào lò nướng trong khoảng 35 phút. Bánh chín thì cẩn thận róc nhẹ thành khuôn rồi lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức!
Với những ai đam mê bánh trái thì có lẽ không còn lạ lẫm gì với món bánh chiffon có phần cốt bánh mềm mượt, ẩm xốp thơm ngon này! Thế nhưng, chút biến tấu mới mẻ với sữa đậu nành thì chắc chắn là lạ miệng lắm đấy! Hương sữa đậu thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng sẽ khiến món bánh chiffon thêm phần ấn tượng, không dễ gì quên được.

Hình thực hành món Bánh chiffon đậu nành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công