Cách Làm Bánh Chiffon Dứa Thơm Lừng, Ngọt Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chiffon dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chiffon dứa ngọt ngào với lớp dứa caramel bên trên, mềm thơm, xốp nhẹ lớp cốt bánh bên dưới tạo nên sự kết hợp hài hòa, ngon đến ngất ngây! Nếu ai có dịp nếm thử món bánh chiffon dứa này chắc chắn sẽ mê ngay từ miếng đầu tiên đấy!


Nguyên liệu làm bánh chiffon dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Thơm 300 Gr (Dứa)
    • Bột mì 100 Gr
    • Dầu ăn 30 Gr
    • Đường trắng 90 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh chiffon dứa

Khuôn bánh , Lò nướng

Cách làm bánh chiffon dứa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 20g đường và 20g dầu ăn vào chảo nhỏ, thắng cho đến khi đường cháy và có màu nâu đẹp. Nhanh tay đổ dứa đã cắt miếng nhỏ vào chảo đảo đều cho dứa và caramel quyện vào nhau.
Đổ dứa vào khuôn. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi hỗn hợp bọt khí nhỏ và mịn. Cho từ từ 70g đường vào đánh đến khi bông cứng. Lòng đỏ trứng đánh tan rồi trộn từ từ với hỗn hợp lòng trắng vừa đánh bông. Rây bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều, nhẹ tay.
Đổ nốt 10g dầu ăn theo thành bát chảy xuống, rồi trộn đều. Đổ bột bánh vào khuôn. Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 50 phút.
Bánh chiffon dứa ngọt ngào với lớp dứa caramel bên trên, mềm thơm, xốp nhẹ lớp cốt bánh bên dưới tạo nên sự kết hợp hài hòa, ngon đến ngất ngây! Nếu ai có dịp nếm thử món bánh chiffon dứa này chắc chắn sẽ mê ngay từ miếng đầu tiên đấy!

Hình thực hành món Bánh chiffon dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công