Cách Làm Bánh Chiffon Sữa Chua | Ngọt Thơm Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chiffon sữa chua

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh chiffon sữa chua là món bánh tráng miệng mà khi ăn từng miếng bánh xốp mềm tan ngay trong miệng. Bánh này sẽ giúp bạn cảm nhận được ngay vị chua chua ngọt ngọt mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món bánh này lắm đấy, cách làm bánh chiffon sữa chua cũng không khó đâu nè, rảnh rỗi các bạn thử thực hiện nhé.


Nguyên liệu làm bánh chiffon sữa chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 70 Gr
  • Sữa chua 85 Gr
  • Dầu ăn 45 ml
  • Trứng gà 4 Quả
  • Đường trắng 60 Gr
  • Muối 1 Gr
Thêm 1 ít: Giấm gạo.

Dụng cụ thực hiện làm bánh chiffon sữa chua

Máy đánh trứng , Khuôn bánh , Lò nướng

Cách làm bánh chiffon sữa chua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trộn bột bánh chiffon sữa chua: Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn đều. Tiếp đó rây bôt mì vào và trộn đều. Trứng tách lấy lòng đỏ cho vào âu bột, phần lòng trắng cho vào một âu khác. Trộn đều cho hỗn hợp bột mịn mượt.
Phần lòng trắng bạn cho vài giọt giấm trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì bạn cho 1/3 lượng đường vào, đánh cho đường tan, tiếp đó lại 1/3 lượng đường tiếp theo và đánh bông tiếp, rồi cuối cùng cho nốt phần đường còn lại vào và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng là được.

Cách làm bánh chiffon sữa chua thành công hay không là ở bước đánh bông lòng trắng này đó.

Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng vào âu bột đã trộn trứng, bạn trộn đều cho thành hỗn hợp mịn lỏng. Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào âu lòng trắng trứng. Bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho quyện (thao tác này bạn nhớ làm nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ nhé, tránh để bánh chiffon sữa chua của mình bị xẹp nhé).
Bột sau khi trộn đổ vào khuôn làm bánh chiffon. Làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào nướng. Bạn nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 40 phút. Khi bánh chín lấy bánh ra úp ngược để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy bánh chiffon sữa chua ra khỏi khuôn.
Bánh chiffon sữa chua là món bánh tráng miệng mà khi ăn từng miếng bánh xốp mềm tan ngay trong miệng. Khác với các loại bánh chiffon thông thường. Với món bánh này bạn sẽ cảm nhận được ngay vị chua chua ngọt ngọt mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Cách làm bánh chiffon sữa chua cũng không hề khó, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món bánh này lắm đấy.

Hình thực hành món Bánh chiffon sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công