Cách Làm Bánh Chiffon Sữa Chua Mềm Thơm Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chiffon sữa chua mềm thơm

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Món bánh chiffon sữa chua vừa mềm thơm, vừa bông xốp vừa mịn, lại đủ ẩm không bị khô, có vị hơi béo, ăn nhiều mà không ngấy rất hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh ngọt ngào để bạn làm cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần đấy!


Nguyên liệu làm bánh chiffon sữa chua mềm thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trứng gà 4 Quả
  • Sữa chua 130 Gr (Không đường)
  • Bột mì 75 Gr
  • Dầu ăn 55 Gr
  • Đường trắng 80 Gr
  • Vani 1 Muỗng cà phê
  • Muối 1 Gr
Thêm 1 ít: Nước cốt chanh.

Dụng cụ thực hiện làm bánh chiffon sữa chua mềm thơm

Lò nướng , Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách làm bánh chiffon sữa chua mềm thơm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bạn bật lò nướng làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cái tô, tô lòng đỏ cho dầu ăn vào khuấy đều sau đó cho tiếp sữa chua và khuấy đều, thêm vani và rây bột mì, bột bắp vào tiếp tục khuấy đều tới khi được hỗn hợp đồng nhất.
Tô lòng trắng cho 1 xíu muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt, cho nước cốt chanh vào rồi đánh tiếp, bạn chia lượng đường làm 3 phần rồi cho từ từ vào tô lòng trắng, vừa đánh vừa cho đường tới khi đường tan hết và lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp nhọn là được.
Bạn lấy 1/3 số lượng lòng trắng trứng cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều lên. Trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn được sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn theo phương pháp fold từ dưới lên trên, tránh để vỡ bọt khí có trong bột và trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện thì dừng lại. Trút toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn chiffon và dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng, cầm khuôn bánh lên rồi thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho bánh vỡ bớt bọt khí to.
Cho khuôn bánh vào lò nướng 170 độ C trong 10 phút đầu, sau 10 phút hạ nhiệt độ xuống 160 độ C, nướng thêm khoảng 30-35 phút nữa là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra úp ngược để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh nguội bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
Món bánh chiffon sữa chua vừa mềm thơm, vừa bông xốp vừa mịn, lại đủ ẩm không bị khô, có vị hơi béo, ăn nhiều mà không ngấy rất hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh ngọt ngào để bạn làm cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần đấy!

Hình thực hành món Bánh chiffon sữa chua mềm thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công