Cách làm Bánh Chín Tầng Mây mềm dẻo ngọt lịm cực ngon
Mục đích Ăn vặt

Bánh chín tầng mây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Những lúc rảnh mình thường thích làm bánh chín tầng mây hay còn gọi là bánh da lợn. Bánh hấp chín thơm mùi lá dứa (lá nếp) từng lớp xanh vàng xen kẽ trông rất đẹp. Chỉ với 45 phút thực hiện món ăn.

Nguyên liệu làm bánh chín tầng mây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 250 Gr
    • Nước cốt dừa 200 Gr
    • Nước lá dứa 50 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 50 Gr
    • Bột gạo 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh chín tầng mây

Xửng hấp , Máy xay sinh tố , Khuôn bánh

Cách làm bánh chín tầng mây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lớp màu xanh: Trộn đều bột năng, 100gr nước cốt dừa, nước lá dứa, 25gr đường trắng vào 1 cái tô, khuấy đều cho tan hết.
Lớp màu vàng: Đậu xanh không vỏ ngâm nước ấm khoảng 30 phút, hấp chín, để nguội. Cho 25gr đường trắng, 100gr nước cốt dừa, đậu xanh không vỏ hấp chín vào máy xay sinh tố, xay mịn. Đổ hỗn hợp ra chảo, thêm bột gạo vào, cho lên bếp, khuấy tan.
Hấp bánh: Thoa dầu ăn xung quanh thành khuôn, đổ một chút phần bột xanh vào khuôn, hấp khoảng 5 phút se mặt thì cho một lớp bột vàng vào (hỗn hợp đậu xanh không vỏ). Lưu ý nắp nồi nên dùng khăn đậỵ hờ giúp nước không nhỏ vào bánh khi hấp. Cứ thế làm từng lớp xanh, vàng cho đến khi hết bột.
Bánh chín lấy ra để nguội. Khi nguội sẽ dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh dùng ăn sáng, hoặc ăn chơi, thích hợp lúc cả nhà xem phim, quây quần bên nhau.

Hình thực hành món Bánh chín tầng mây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công