Cách làm Bánh Chocolate 2 lớp cực đẹp ngon hơn ngoài hàng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chocolate 2 lớp

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh chocolate tuy làm mất thời gian nhưng sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Bánh mềm mượt như mây với lớp ricotta béo ngậy, bùi thơm ở giữa và lớp chocolate phủ hơi đăng đắng phía trên. Vào các dịp lễ tết, sinh nhật, bạn hãy trổ tài làm chiếc bánh này đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bánh chocolate 2 lớp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 315 Gr
    • Bột cacao 120 Gr
    • Đường bột 262 Gr
    • Bột nở (baking powder) 15 Gr
    • Sữa tươi 210 ml
    • Dầu hạt cải 180 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Trứng gà 12 Quả (Lòng trắng)
    • Đường trắng 670 Gr
    • Phô mai 900 Gr (Ricotta)
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 10 ml
    • Chocolate đen 480 Gr
    • Mứt cam 100 Gr (Vỏ)
    • Hạt dẻ 150 Gr (Cười)
    • Kem sữa tươi 220 ml
    • Bơ lạt 130 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh chocolate 2 lớp

Khuôn bánh , Lò nướng

Cách làm bánh chocolate 2 lớp

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cho món bánh chocolate 2 lớp.
Làm nóng lò ở 180 độ C, chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ mỏng hoặc dầu ăn lên khắp lòng khuôn. Lót giấy nến bên trong khuôn, bôi thêm bơ lên giấy nến. Trộn chung bột mì, bột cacao, bột nở, đường bột rồi rây mịn bạn được hỗn hợp bột A. Cho sữa tươi, dầu hạt cải và trứng vào hỗn hợp A, trộn đều bạn được hỗn hợp B.
Lòng trắng trứng đánh với chỗ đường còn lại cho đến khi bông cứng thì trộn vào hỗn hợp B làm 3 lần, trộn nhanh và nhẹ tay đến khi có được một hỗn hợp bột đồng nhất.
Cho hỗn hợp bột bạn vừa trộn vào khuôn, nếu dùng khuôn chữ nhật to bạn chỉ cần khoảng 20 – 25 phút, còn nếu dùng khuôn tròn bạn nướng bánh khoảng 35 – 40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách xuyên tăm qua phần giữa bánh, nếu rút ra thấy tăm khô hoặc dính vụn bánh là bánh đã chín. Lấy ra khỏi lò và khuôn, để nguội hoàn toàn.
Trộn đều phô mai ricotta, đường, bột quế và tinh chất vani. Thêm chocolate bào vụn, mứt cam / chanh và hạt dẻ cười giã dập, trộn đều. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh đến khi sử dụng.
Chochocolate vào một tô cỡ vừa, đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho tan chảy hoàn toàn. Cho kem tươi vào một nồi nhỏ, đun với lửa vừa đến khi kem bắt đầu có dấu hiệu sôi thì tắt bếp, rót vào phần chocolate, để 1 phút rồi khuấy đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất và bóng đẹp thì thêm bơ vào, khuấy cho bơ tan đều.
Khi bánh nguội, bạn cắt làm 2 phần theo chiều cao của bánh. Phết hỗn hợp phô mai ricotta ở bước 2 đều lên một mặt rồi đặt mặt còn lại lên.
Phủ xốt chocolate bạn có được ở bước 3 lên trên, dàn đều. Rải hạt dẻ cười giã dập đều lên mặt bánh.
Nếu muốn bánh đẹp hơn bạn có thể đánh cứng kem tươi rồi dùng đui loại tùy chọn để bóp hình hoa lên trên.

Hình thực hành món Bánh chocolate 2 lớp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công