Cách Làm Bánh Chocolate Bằng Bột Nếp Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh chocolate bằng bột nếp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh chocolate bằng bột nếp thật đặc biệt phải không nào? Ăn bánh thấy dẻo dẻo, dai dai hay ho lắm! Đặc biệt hơn khi ăn kèm với kem tươi và dâu tây lạnh thì hết sảy đó!


Nguyên liệu làm bánh chocolate bằng bột nếp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 260 Gr
    • Đường trắng 450 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 5 Gr
    • 40 Gr
    • Chocolate đen 200 Gr (Chip)
    • Sữa tươi 720 ml
    • Vani 8 ml
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh chocolate bằng bột nếp

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh chocolate bằng bột nếp

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô gồm 260gr bột nếp, 450gr đường và 5gr bột nở lại với nhau trước.
Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy nhé!
Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ hết số sữa tươi còn lại vào.
Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên. Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45 phút. Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng nhé!
Bánh nướng xong rồi thì các bạn lấy ra khỏi lò và để nguội nha! Ăn bánh thấy dẻo dẻo, dai dai hay ho lắm! Ăn kèm với kem tươi và dâu tây lạnh thì hết sảy đó.

Hình thực hành món Bánh chocolate bằng bột nếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công