Cách Làm Bánh Chocolate Cheesecake Ngon, Ngọt Béo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh chocolate cheesecake

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh chocolate cheesecake không cần lò nướng, các bước thực hiện thì thật đơn giản, bạn có thể tự mình làm được loại bánh mềm mịn tuyệt ngon này. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy cùng bắt tay vào thử cách làm bánh chocolate cheesecake này nhé! Ngon nhất là có thể rắc thêm một chút ca cao vụn lên mặt hoặc tách trà thơm yêu thích để cân bằng lại vị giác nhé.


Nguyên liệu làm bánh chocolate cheesecake

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh quy 5 Cái (Giã nhuyễn)
    • Bột cacao 4 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 225 Gr
    • Kem phô mai 450 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Vani 1 Ống
    • Chocolate đen 250 Gr
    • Kem whipping 100 Gr

Cách làm bánh chocolate cheesecake

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Làm vỏ bánh chocolate cheesecake: Trộn bánh bánh quy đã giã nhuyễn với 4 muỗng cà phê bột ca cao và 1/2 muỗng cà phê bơ đã đun lỏng.
Đổ tất cả hỗn hợp vào 1 cái nồi đế bằng (có tráng 1 lớp mỏng dầu), nhấn thật mạnh để tạo đế bánh cho đều, sau đó để sang một bên. Tiếp theo, bạn làm đến phần kem chocolate. Bắt đầu bằng cách đánh kem pho-mát cho đến khi thật mịn.

Lưu ý là phải ấn thật mạnh, thật chắc thì bánh chocolate cheesecake mới không bị chảy kem nhé.

Sau đó, cho đường trắng và vani vào, đánh đều. Đánh tất cả cho tới khi hỗn hợp thật mịn.
Nấu chảy sô-cô-la, sau khi sô cô la đã trở thành dung dịch lỏng thì để cho sô cô la nguội bớt rồi cho vào hỗn hợp kem pho-mát ở trên. Trộn đều tất cả.

Cách làm bánh chocolate cheesecake ngon chính là chọn được chocolate có ca cao khoảng 60~70% đó.

Lấy 1 cái chén khác để cho whipping cream vào, đánh cho tới khi bạn thấy cream thật mềm, thật mịn. Đổ nhẹ whipping cream vừa đánh vào hỗn hợp kem pho-mát sô-cô-la ở trên.
Trộn đều tất cả một lần nữa. Sau đó, bạn chỉ việc đổ tất cả hỗn hợp này vào nồi chứa đế bánh lúc nãy, trải đều cho tới khi bạn thấy bề mặt mềm và bằng là được. Tiếp theo là bỏ bánh chocolate cheesecake vào ngăn mát tủ lạnh, ít nhất là 8 tiếng.
Sau 8 tiếng, bạn chỉ việc lắc nhẹ để lấy bánh ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức rồi. Cho thêm một chút bột ca cao hoặc chocolate bào vụn sẽ khiến bánh chocolate cheesecake ngon hơn rất nhiếu đó. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhớ thứ cách làm chocolate cheesecake này nhé, chắc chắn sẽ nâng tầm vào bếp của bạn đó.

Hình thực hành món Bánh chocolate cheesecake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công